X

Tin mới nhất

Sản phẩm của học sinh

Hoạt động trải nghiệm: Làm phong bao và thiệp chúc tết

 Xuân đến mang theo bao niềm vui, lòng người rạo rực hân hoan trước sức sống mới. Trong ngày Tết cổ truyền của dân tộc, không thể thiếu được những lời chúc để mang may mắn, hạnh phúc đến những người yêu thương. Các bạn nhỏ Trường Tiểu học Chu Văn cũng đã có hoạt động trải nghiệm ý nghĩa tự tay làm phong bao lì xì và thiết kế những tấm thiệp điện tử dễ thương chào xuân Kỷ Hợi 2019.

Từ bao đời nay, Tết cổ truyền luôn mang ý nghĩa thiêng liêng đối với mỗi người con đất Việt. Cùng với sự phát triển của thời đại, đặc biệt ở các thành phố lớn, rất nhiều phong tục tập quán của dân tộc đang dần bị phai nhạt theo thời gian. Hình ảnh về những ông đồ già bên câu đối đỏ, gia đình quây quần bên nồi bánh chưng xanh, hay phiên chợ tết tràn ngập các loại hoa, trái, áo quần...chỉ còn trong kí ức đẹp của người lớn. Chính vì vậy, việc cho học sinh được trải nghiệm một không gian Tết đúng nghĩa ngay tại trường học rất có ý nghĩa. Một trong những hoạt động ý nghĩa trường Tiểu học Chu Văn An tổ chức cho các bạn học sinh trước thềm năm mới 2019 đó là làm bao lì xì ngày Tết. Điều này sẽ giúp các bạn nhỏ hiểu hơn, yêu hơn và ra sức giữ gìn, phát huy những nét đẹp văn hóa của dân tộc. Với hoạt động trải nghiệm này, các con sẽ hiểu hơn về ý nghĩa của những lời chúc trong đầu xuân năm mới. Đặc biệt hơn khi lời chúc được chính các con nâng niu viết tặng trên nền những tấm thiệp xinh xắn, đủ sắc màu. Tết đang đến trên từng tấm thiệp đáng yêu, nhìn các con tỉ mỉ bên những cánh thiệp đầu xuân là đã thấy không khí xuân tràn ngập.

 

 

 

Các bạn nhỏ trường Tiểu học Chu Văn An tự tay làm và trang trí những phong bao lì xì.

 

Vận dụng những kĩ năng đã được học, bằng sự sáng tạo, khéo léo của mình, các bạn nhỏ đã sáng tạo ra những chiếc phong bao lì xì độc đáo, mới lạ mà chắc chắn rằng trên thị trường hiện nay không thể có. Bên cạnh việc tự tay làm ra những chiếc phong bao lì xì nhỏ xinh, các bạn nhỏ trường Tiểu học Chu Văn An còn được các thầy cô giáo giúp hiểu rõ hơn về ý nghĩa của phong tục lì xì ngày Tết và được các thầy cô hướng dẫn cách lì xì như thế nào là lịch sự và mang lại niềm vui cho người nhận.Yêu sao những khoảnh khắc các con được tận tay nắn nót những câu chúc hạnh phúc, sức khỏe, thành đạt đến những người mà các con yêu thương. Hãy để tâm hồn rộng mở và tỏa nắng thơm hồng và tấm thiệp là sự kết nối lan tỏa tình yêu giữa mùa xuân mênh mang và ngập nắng.

 

 

 

Những lời chúc ý nghĩa được các bạn nhỏ gửi gắm vào phông bao lì xì.

 

Nhìn những gương mặt rạng rỡ niềm vui của các bạn nhỏ khi đặt cả tấm lòng vào những phong bao lì xì nhỏ xinh, lòng các thầy cô giáo trường Tiểu học Chu Văn An cũng rộn ràng niềm vui khi được giúp các con có những bài học bổ ích về ngày Tết. Có lẽ sẽ không có phong bao lì xì nào độc đáo bằng, ý nghĩa hơn những chiếc phong bao lì xì do chính tự tay các con làm ra.

 

 

 

Niềm vui của các con với những phong bao lì xì tự tay làm

 

Và cũng tin chắc rằng, bố mẹ các con, những người thân của các con khi cầm trên tay chiếc phong bao lì xì này và nhận những lời chúc ý nghĩa từ các con sẽ càng tự hào khi nhận ra rằng đứa con thân yêu của mình Tết này đã lớn hơn rất nhiều. Các con thật sự tài năng và đầy óc sáng tạo và tính thẩm mỹ khi tự tay tạo nên những sản phẩm đẹp như vậy.

 

 

 

Những phong bao lì xì không chỉ đẹp mà còn chứa chan ý nghĩa

 

Hòa trong xu thế hiện đại, kết hợp ứng dụng công nghệ thông tin vào những hoạt động trải nghiệm, các bạn học sinh Trường Tiểu học Chu Văn An đã thiết kế được những tấm thiệp điện tử đầy thông minh và ý nghĩa. Đó là những sản phẩm được các con tự lên ý tưởng và thiết kế, chứa đựng những tình cảm chân thành.

 

 

Những tấm thiệp đáng yêu với ý tưởng sáng tạo

 

Thật hạnh phúc cho những người thân của các con khi được đón nhận những tấm thiệp điện tử với những hình ảnh sinh động, những lời yêu thương như thế! Kết hợp giữa học và hành, mang phong cách hiện đại thổi hồn vào những tấm thiệp - đó là cái chất rất riêng của thiệp điện tử.

 

 

 

Những tấm thiệp là những lời tri ân, những lời chúc ý nghĩa

 

Việc giáo dục kĩ năng sống từ những hoạt động thực tế ngày Tết mà Trường Tiểu học Chu Văn An hướng đến không chỉ giúp học sinh được rèn luyện, thực hành các kĩ năng đã được học mà việc tiếp thu kiến thức cũng trở nên tự nhiên, sâu sắc hơn. Chắc chắn rằng, không chỉ hoạt động làm phong bao lì xì ngày Tết mà còn rất nhiều hoạt động khác nữa sẽ giúp ngày Tết của các con học sinh và phụ huynh ý nghĩa và trọn vẹn hơn. Chúc cho các con học sinh và gia đình đón một năm mới Kỷ Hợi 2019 ngập tràn niềm vui và hạnh phúc.

 

Đậu Thị Huyền Trang

Giáo viên Tiểu học