X

Tin mới nhất

Bài viết của học sinh

Trải nghiệm “văn minh khi đi siêu thị, nhà sách”

Nhằm giúp các bạn học sinh cũng cố thêm kĩ năng giao tiếp và kỹ năng tự phục vụ qua bộ môn Kĩ năng sống; tạo điều kiện để các con thực hành những kiến thức, kĩ năng đã được học trên lớp, ngày 10 tháng 01 năm 2018, Trường Tiểu học Chu Văn An đã tổ chức cho học sinh khối 2 có một buổi trải nghiệm thú vị và nhiều bài học bổ ích tại Nhà sách Thời Đại.

Trước đó, các con đã được học 1 tiết lí thuyết Kĩ năng sống: “Văn minh khi đi siêu thị, nhà sách”. Qua tiết học, các con đã biết một số quy định của siêu thị, nhà sách; biết những việc nên làm và không nên làm ở siêu thị, nhà sách. Các con biết cách cư xử văn minh, lịch sự khi tham gia nơi công cộng. Tuy nhiên, chỉ đến tiết thực hành, thầy cô mới được tận mắt chứng kiến và tự hào vì sự thể hiện của các con.

Các con tham gia tiết học Lí thuyết để trang bị những kiến thức cần thiết

Để tham gia tiết học này, ngoài việc thầy cô chuẩn bị hành trang cho các con, mỗi bạn cũng tự chuẩn bị cho mình ý tưởng về một món đồ dùng và số tiền nho nhỏ để thực hành kĩ năng mua, chọn đồ dùng và tự thanh toán tiền.

Bắt đầu từ lúc xuất phát, các con đã vận dụng kĩ năng xếp hàng khi nghe các thầy cô dặn dò trước khi lên xe tới địa điểm trải nghiệm. Xếp hàng lên xe cũng cần phải thật nghiêm túc và văn minh!

Sẵn sàng để chuẩn bị xuất phát đến Nhà sách Thời Đại 


Đến nhà sách, các con cười rất tươi và chào hỏi các cô chú nhân viên nhà sách lịch sự. Được tham quan các gian hàng: từ sách vở, đồ dùng học tập, đến các gian  đồ chơi, áo quần…, bạn nào cũng thích thú! Mặc dù có nhiều thứ nhìn rất đẹp mắt nhưng các con vẫn ý thức được số tiền mình đang có trong tay và chọn mua những gì mà mình thấy thực sự cần thiết.Xếp hàng theo thứ tự để vào nhà sáchThực hành tham quan một vòng các gian hàng ở nhà sách


Sau khi lựa chọn cho mình những món đồ phù hợp, các con đã biết xếp hàng đợi thanh toán tiền. Lại một lần nữa các bạn học sinh trường Tiểu học Chu Văn An được các cô chú nhân viên khen ngợi vì tất cả các con đều biết giữ trật tự khi ở nhà sách, xếp hàng ngay ngắn ở quầy tính tiền và đợi đến lượt mình.

Thực hành lựa chọn đồ dùng cần thiết phù hợp số tiền đang có


Có bạn nhỏ chia sẻ với cô rằng: “Đây là lần đầu tiên con được tự tay mình tính tiền món đồ mà mình mua và được nhận tiền thừa đấy cô ạ!”.
Các con thực hành kĩ năng tự thanh toán tiền


Các thầy cô rất vui và tự hào khi các con đã biết vận dụng những kĩ năng được học vào thực hành có hiệu quả. Những nụ cười của các con đã cho các thầy cô biết chuyến đi này thật sự ý nghĩa như thế nào. “Đi một ngày đàng, học một sàng khôn” – Hi vọng các con đã có được những kĩ năng cần thiết, bổ ích tích lũy vào “sàng khôn” của mình để vận dụng vào cuộc sống thật tốt!Chụp hình lưu niệm kết thúc một tiết trải nghiệm bổ ích


Đinh Thanh Huyền
Giáo viên Tiểu học