Bài viết của học sinh

Trường tiểu học Chu Văn An tổ chức giải bóng đá mini “Chu Văn An CUP 2017” mùa thứ nhất

Nhằm đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao trong nhà trường và tăng cường nâng cao sức khỏe cho các con học sinh, từ ngày 12/5/2017 đến ngày 19/5/2017, tại sân vận động Trường Tiểu học Chu Văn An đã diễn ra giải bóng đá mini “Chu Văn An Cup 2017” lần thứ nhất dành cho học sinh khối 4, 5.

Những tuần học cuối năm, sân trường tiểu học Chu Văn An rộn ràng, nhộn nhịp hẳn lên với nhiều sân chơi bổ ích, hấp dẫn giúp các con có cơ hội giao lưu, học hỏi lẫn nhau. Trong những ngày này, các con luôn háo hức và chờ đợi những cuộc thi như Hội thi ảnh Kỹ năng sống, hội thi Kình ngư nhí Chu Văn An 2017 và giải Bóng đá mini Chu Văn An cup 2017 mùa thứ nhất giành cho khối 4, 5.

Giải thi đấu bóng đá Chu Văn An cup nhận được sự ủng hộ, quan tâm của các Qúy bậc phụ huynh, các thầy cô và thu hút 12 đội bóng nam, nữ của khối 4, 5 tham gia.

Đại biểu và các vận động viên tham dự Lễ khai mạc

Trước đó, mặc dù trời nắng nóng nhưng các cầu thủ đã tập luyện tích cực, hăng say dưới sự chỉ đạo của các huấn luyện viên. Lễ khai mạc giải đấu diễn ra trong tinh thần quyết tâm, quyết thắng của các đội tuyển. Sân trường đầy màu cờ, sắc áo của các đội bóng.

Các cầu thủ thể hiện tinh thần thi đấu quyết tâm

Các đội bóng Nam/Nữ bốc thăm chia làm 2 bảng thi đấu A, B đá vòng tròn tính điểm và mỗi bảng sẽ chọn 2 đội có thành tích cao nhất tham gia vòng bán kết.

Các trận bóng diễn ra quyết liệt và căng thẳng. Các đội bóng chỉ chênh nhau 1 đến 2 điểm. Khán giả cũng hồi hộp không kém khi chứng kiến những cú sút quá hiểm hóc của các tuyển thủ khiến lưới của đội bạn phải rung lên. Sân bóng Trường Tiểu học Chu Văn An liên tục được chứng kiến những cú chuyền, giao bóng, những cú sút xa, những tràng vỗ tay reo hò và cả những niềm vui chiến thắng, những hối tiếc của các vận động viên...

Những trận thi đấu “đỉnh cao” của các đội tuyển Bóng đá Trường Tiểu học Chu Văn An

Kết quả chung cuộc của giải đấu, Đội bóng nam 4A2 và Đội bóng nữ 5A1 dành Huy chương đồng; Đội bóng nữ 5A3 và các cầu thủ nam 5A1 đã dành Huy chương bạc tại giải đấu.

Đội tuyển nam lớp 4A2 và Đội bóng nữ lớp 5A1 đạt Huy chương đồng

Đội tuyển nam lớp 5A1 và Đội tuyển nữ 5A3 đạt Huy chương bạc

Với sự nỗ lực, quyết tâm giành lấy cup vô địch, các cầu thủ nam của đội bóng lớp 5A3 và các cầu thủ nữ của lớp 4A2 đã dành được huy chương vàng tại giải đấu. Đây cũng là kết quả mà người hâm mộ giải đã chờ đợi trong suốt gần 2 tuần diễn ra giải đấu.

Đội tuyển nữ lớp 4A2 – đạt huy chương vàng

Đội tuyển nam lóp 5A3 – đạt Huy chương vàng

Khép lại mùa giải thứ nhất: xen lẫn niềm vui của các đội bóng giành giải cao là sự tiếc nuối khi may mắn chưa mỉm cười với một số đội bóng. Nhưng đối với thầy cô, bạn bè các con luôn là những cầu thủ chiến thắng trong niềm đam mê với bộ môn thể thao vua.

Giải Bóng đá Chu Văn An cup sẽ là một hoạt động thường niên được Nhà trường tổ chức để giúp các con có cơ hội thể hiện năng khiếu bóng đá của mình đồng thời đẩy mạnh phong trào tập luyện thể thao, tăng cường tình đoàn kết, giao lưu  giữa các bạn trong lớp, trong khối. Hẹn gặp các con tại giải thi đấu Bóng đá Chu Văn An cup năm 2018!

Phạm Thị Hà