X

Tin mới nhất

Tâm sự của phụ huynh

Đường con đi - Hạnh phúc của mẹ!

 Trời đã về chiều. Sân trường trước giờ tan học thật yên tĩnh. Những tia nắng cuối ngày còn vương vấn đậu trên lũy trúc trước cổng trường. Các nhánh hoa hồng cũng đung đưa tận hưởng chút nắng còn sót lại. Góc phượng già sừng sững tỏa cánh tay gồ ghề ôm lấy một góc trường bình yên. Nhìn xa xa ngoài cánh đồng, đàn cò trắng ở đâu bay về làm cảnh trời chiều thêm thơ mộng.

     Không biết từ bao giờ mẹ yêu những buổi chiều đứng đợi đón con như thế này – cái khoảnh khắc khi những tất bật, vất vả của một ngày tạm lắng lại. Mẹ thấy lòng mình nhẹ lắm, vì cuối cùng tiếp nối chị hai, con gái của mẹ đã đến với ngưỡng đầu tiên của trường tiểu học và đặc biệt, Trường Tiểu học Chu Văn An là nơi mẹ tiếp tục chọn để chắp cánh ước mơ cho con.

 

 

 Con Đào Nguyễn Thùy Vy, học sinh lớp 1A2 – CLB Hè vui hội nhập 2019

 

      Nhớ lại lúc quyết định chọn trường cho chị cả Bảo Vy vào ba năm trước, gia đình từ ông bà đến cô, dì, chú, bác và bố mẹ cũng có ít nhiều băn khoăn, đó là việc chọn trường nào cho con. Liệu con có quen trường, quen lớp, quen bạn? Biết bao câu hỏi mẹ tự đặt ra cho mình cùng với những bộn bề lo toan khác. Thế rồi, chị cả cũng lớn lên, chững chạc và gặt hát được nhiều thành công qua ngôi trường Chu Văn An thơ mộng này. Giờ đây, con gái thứ hai – đứa con gái nhõng nhẽo hơn chị chuẩn bị vào lớp 1, ông bà, cô dì, chú bác và bố mẹ, tất cả đều yên tâm, không một chút băn khoăn khi gửi gắm tất cả niềm tin vào mái trường Chu Văn An, vào các thầy cô nơi đây để đăng kí cho con lớp học Câu lạc bộ hành trang 2019 và lớp Một. Mẹ cảm ơn tất cả các thầy cô giáo, tập thể sư phạm Nhà trường đã dùng cả tâm huyết nghề giáo của mình để dạy dỗ, chăm lo chu đáo, toàn diện cho các con. Mẹ thật sự yên tâm để gửi gắm hai con gái yêu của mẹ vào ngôi trường này.

 

 

  

Tập thể các thầy cô giáo Trường Tiểu học Chu Văn An - Những người cha, người mẹ  thứ hai của các con


             Trong những ngày đầu tiên tham gia Câu lạc bộ Hè vui hội nhập 2019, mẹ vẫn nhớ như in sự khép nép, ngại ngùng của con khi gặp các bạn mới. Con gái nhõng nhẽo của mẹ khóc nhiều lắm. Mẹ phải cầm lòng để con cùng cô giáo và các bạn ở trong lớp. Mẹ chỉ dám đứng ngoài cửa lớp nhìn vào, thấy cô đến bên con nhẹ nhàng, an ủi và vỗ về con. Chỉ một chốc lát thấy cô thì thầm vào tai con điều gì đó, rồi đột nhiên con không khóc và tự giác lau nước mắt, mẹ vừa bất ngờ vừa yên tâm trở về.  Nhiều lúc con thì thầm với mẹ: “Mẹ ơi, các bạn trong lớp vui lắm mẹ ạ, cô nói với con “Nếu Thùy Vy ngoan cô sẽ thưởng gấu bông chăm ngoan – tiến bộ”. Mẹ thấy khâm phục cô giáo, cô làm các con mến và yêu nhanh hơn cả mẹ”.

 

 

Con được nhận bạn Gấu chăm ngoan – tiến bộ

 

           Thời gian thấm thoát trôi qua, con gái tiến bộ lên từng ngày. Buổi tối con đã biết tự ngồi vào bàn học mà không cần nhắc nhở nhiều như trước. Không những con có ý thức hơn trong học tập, mà còn biết giúp đỡ bố mẹ một số việc nhỏ trong gia đình. Con hay kể cho mẹ nghe về chuyện trường, chuyện lớp. Nhiều lúc con làm gia đình cười vang suốt bữa cơm tối về những câu chuyện ngây thơ và lém lỉnh của các bạn cùng lớp.

 

 

 

Chuyến dã ngọai, trải nghiệm của con cùng các bạn tại “Sun spa Resort” mang đến nhiều bài học hay

 

            Mẹ biết, có được sự tiến bộ như bây giờ là nhờ công lao rất lớn của các thầy cô giáo, những người đã luôn tận tâm chăm sóc, chỉ dạy cho con từng nét chữ, từng bài toán; nhờ vào những bài học hay, ý nghĩa mà con có được khi học ở Trường Chu Văn An. Chặng đường mà con đang đi sẽ còn rất dài nhưng mẹ hạnh phúc vì biết rằng những bước đi đầu tiên của con được chắp thêm cánh bởi lòng nhiệt huyết và trái tim tràn đầy yêu thương của các thầy cô giáo ở đây.

 

  

Con Đào Nguyễn Thùy Vy và mẹ - Chị Nguyễn Thị Lệ

 

          Mẹ mong con gái tiếp tục trải qua 4 tuần học còn lại của Câu lạc bộ Hè vui hội nhập 2019 với thật nhiều niềm vui và hạnh phúc. Những bài học hay đang chào đón con ở phía trước. Mẹ biết được rằng, cổng trường mầm non đã khép lại, giờ đây con đã sẵn sàng tự tin bước vào lớp một với những hành trang vững chắc nhất mà thầy cô Trường Tiểu học Chu Văn An đã trang bị cho con gái yêu qua Câu lạc Hành trang cho bé vào lớp 1. Lớp Một đang rộng mở chào đón con khám phá những chân trời mới và mẹ luôn tin vào sự lựa chọn đúng đắn của mẹ. Bởi vì một lí do đơn giản, mẹ luôn đặt con và chị gái Bảo Vy trong tim của mình, luôn dành cho hai con những điều tuyệt vời nhất, Trường Tiểu học Chu Văn An cũng là lựa chọn và món quà tuyệt vời nhất mà mẹ dành cho hai con gái yêu của bố mẹ. Đối với mẹ, mỗi ngày đến trường cùng con luôn là một ngày vui, bởi ngày nào mẹ cũng cảm nhận được niềm vui từ ánh mắt của hai con khi đến trường, đến lớp – đó là điều mẹ an tâm và hạnh phúc nhất.

 

 

  

Mỗi ngày đến trường là một ngày vui.

 

             Từ lâu, mẹ yêu nhưng buổi buổi chiều dừng chân bên rặng trúc bình yên của Trường Tiểu học Chu Văn An,  hạnh phúc khi thấy từ các lớp học, các con ùa ra như bầy chim vỡ tổ. Mẹ cũng nhanh chóng tìm thấy “chú chim bé nhỏ” của mình. Con ríu rít kể nhiều chuyện về lớp, về trường…. Mắt mẹ cay cay, hạnh phúc đôi khi chỉ là những điều giản dị như thế…

          
Phụ huynh con Đào Nguyễn Thùy Vy - Lớp 1A2.

Đào Nguyễn Bảo Vy - Lớp 3A1

                                                 CLB Hè vui hội nhập 2019