X

Tin mới nhất

Tâm sự của phụ huynh

Vì sao Mẹ chọn Trường Tiểu học Chu Văn An?

 Có lẽ việc chọn trường, chọn lớp là mối quan tâm hàng đầu của khá nhiều bậc phụ huynh đầu năm học mới. Khi gửi gắm con mình vào một môi trường giáo dục nào đó, các bố, mẹ đều có lý do của riêng mình. Với mẹ, chọn Trường Tiểu học Chu Văn An là vì con, và bởi vì:

1. Ở đây, ai cũng thân thiện.

            Mẹ còn nhớ như in ngày đầu tiên đưa chị cả nhập học lớp hành trang. Cả hai mẹ con nửa vì hồi hộp, nửa vì tò mò nên đến sớm nhất lớp. Cô giáo chủ nhiệm đã đứng sẵn ở cửa, nở nụ cười rồi khe khẽ: "Cô chào con!". Chị cả ngập ngừng bước vào lớp, mẹ trộm nhìn thấy mắt chị ngân ngấn nước. Cả ngày hôm đó, dường như mẹ không thể nào tập trung vào công việc vì lo lắng, bồn chồn và cả nhớ nữa. Nhưng rồi, cái cảm giác ấy đã dần tan biến khi mỗi buổi chiều mẹ đến đón, thấy chị vui đùa cùng cô và các bạn, chào cô thật nhanh rồi kéo tay mẹ đi khắp sân trường để khoe đủ thứ chuyện về bể bơi, nhà ăn, nhà vệ sinh, thư viện…Mẹ biết, chị đã yêu trường từ lúc nào. Cả con và mẹ giờ cũng thế.

 

 

 

 

 

           Mỗi lớp đều có hai cô giáo: cô giáo chủ nhiệm và cô giáo bán trú. Hôm nào công việc ít thì cuối ngày mẹ và con được bên nhau sớm hơn. Những lúc như vậy, mẹ lại có thêm chút thời gian để nghe các cô trao đổi nhanh tình hình học tập, giờ ăn, giấc ngủ, vệ sinh cá nhân…trong ngày của con ở trường. Với mẹ điều này thực sự quan trọng, bởi mẹ và cô giáo có thể hiểu nhau hơn, từ đó tìm ra những phương pháp phù hợp để đồng hành cùng con .

            Không chỉ cô giáo chủ nhiệm, cô giáo bán trú mà các cô, chú ở bếp ăn và bác bảo vệ cũng dễ mến, dễ gần. Có những hôm ngồi chờ con ở sân trường, bác bảo vệ chủ động bắt chuyện, hỏi thăm, thậm chí bác còn nhớ tên của rất nhiều học sinh, phụ huynh mà đôi khi chính các con và bố mẹ cũng chưa biết tên bác là gì.

             Phòng làm việc của cô giáo Hiệu trưởng, Hiệu phó hay phòng của các thầy cô phụ trách Đội được bố trí ngay cạnh sảnh vui chơi của các con. Và như vậy, học sinh, phụ huynh đều có thể trực tiếp gặp các thầy cô bất cứ khi nào nếu có việc cần. Những cái tên: Cô Trà, Cô Hoa, cô Quyên (trong Ban giám hiệu nhà trường), thầy Phú (tổng phụ trách Đội)…đều đã trở nên gần gũi, quen thuộc với các con.

2. Ở đây, hạnh phúc bắt đầu từ những điều nhỏ nhất.

            Hộp thư “Điều con muốn nói với cô giáo Hiệu trưởng” thực sự ấn tượng với mẹ. Nhớ một lần con về hỏi chị, chị đã giải thích về ý nghĩa của hộp thư và ngay mấy hôm sau, con đã hí hoáy viết điều gì đó rồi lặng lẽ thả vào đấy. Đầu tuần học mới, con về khoe với cả nhà rằng cô Hiệu trưởng đã trả lời câu hỏi của con trong buổi chào cờ. Thấy con vui, mẹ cũng hạnh phúc.

 

 

 

 

 

            “Gấu Chăm ngoan - Tiến bộ”- là phần thưởng cho bạn nào được cô giáo và các bạn bầu chọn ngoan nhất tuần. Chú gấu đáng yêu này tự lúc nào bỗng trở thành động lực thúc đẩy con và các bạn hồn nhiên hăng say phấn đấu. Bạn nào cũng muốn nhận gấu, cứ hôm nào đón được bạn gấu về nhà là vui, là ôm ấp, rồi bịn rịn lúc chia tay.

 

 

 

 

 

            Sân chơi “Rung chuông vàng”, học mà chơi, chơi mà học. Mỗi tháng, mỗi tuần là một chủ đề, chủ điểm giúp các con dần hiểu biết thêm về ngôi trường mình đang học, về thiên nhiên, con người và cả những sự kiện đã và đang diễn ra trong cuộc sống xung quanh mình.

 

 

 

 

 

            Tặng sách - Cứ bạn nào đạt được những thành tích nổi bật trong học tập, rèn luyện, văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao…là được Ban giám hiệu nhà trường vinh danh, tặng sách. Cứ thế, tình yêu dành cho những trang sách cứ lớn dần lên trong con.

 

 

 

 

 

            Phong trào “Kế hoạch nhỏ” giúp các con biết bảo vệ môi trường; hoạt động từ thiện, nhân đạo giúp các con biết chia sẻ yêu thương; câu lạc bộ Tiếng Việt, Toán, Tiếng Anh, em yêu khoa học, hay câu lạc bộ zumba, bơi lội…tất cả các hoạt động đều hướng tới việc tạo điều kiện cho các con có cơ hội trải nghiệm, khám phá năng lực của bản thân. Điều này khiến các con thực sự háo hức.

 

 

 

 

 

3. Ở đây, mỗi ngày đến trường là một ngày vui.

            Sau kỳ nghỉ Lễ hoặc những đợt ốm dài ngày, bao giờ con cũng mong muốn được đi học sớm hơn vì nhớ bạn, nhớ cô, nhớ trường, nhớ lớp. Nếu không yêu, làm sao phải nhớ, con gái nhỉ? Trong những câu chuyện của con, niềm vui lúc nào cũng đầy. Mẹ cảm thấy yên tâm hơn bởi sau tổ ấm của gia đình, trường học là nơi thứ hai con cảm thấy được chở che, yêu thương, chia sẻ. Vì thế mà ngay từ những ngày đầu tham gia khóa học Hành trang, chính các con đã muốn chọn nơi này. Và cho đến bây giờ, mẹ vẫn cảm nhận sự lựa chọn này là hoàn toàn hợp lí.

                                           Phụ huynh con: Nguyễn Hoàng Mộc Miên - Lớp 1A1

                                                                                  & Nguyễn Hoàng Hà My – Lớp 5A2