X

Tin mới nhất

Tâm sự của phụ huynh

Ngày Hội Tiếng Anh - sân chơi bổ ích cho các con.

 Tôi là phụ huynh có hai con đang theo học tại Trường Tiểu học Chu Văn An. Cũng như nhiều ông bố, bà mẹ khác tôi luôn đặt niềm tin vào sự chăm sóc, giáo dục của nhà trường, đặc biệt là phương pháp giáo dục các kỹ năng cho học sinh thông qua những hoạt động "Học mà chơi, chơi mà học".  Một trong những hoạt động thú vị đó là Ngày hội Tiếng Anh.

 

 

 

Ngày hội Tiếng Anh 2019

 

            Con gái đầu của tôi năm nay đã bước vào năm học cuối cấp, đây cũng là năm mà con cần trang bị nhiều hơn những kiến thức để làm hành trang khởi đầu cho một cấp học mới là Trung học cơ sở. Bởi vậy, để giảm bớt áp lực cho con, tôi luôn khuyến khích, động viên con tham gia hầu hết các hoạt động do nhà trường tổ chức, nhất là việc tạo điều kiện cho con được trau dồi thêm kiến thức để nâng cao các kỹ năng của bộ môn Tiếng Anh. May mắn là trong năm 2018 vừa qua, con vinh dự là một trong 3 bạn đại diện lớp 5A2 được tham dự vòng thi Chung kết Tài năng Tiếng Anh: Who's the best orator? Tôi cho rằng đây là cơ hội để con trải nghiệm và trau dồi thêm vốn từ vựng, sự tự tin và kỹ năng khi thuyết trình một vấn đề trước rất nhiều người. Với con, đây cũng là khích lệ rất lớn để con tiếp tục đam mê và học tốt hơn bộ môn này.

 

 

Con tham gia thi Tài năng Tiếng Anh để thể hiện niềm đam mê Tiếng Anh

 

            Sau khi kết thúc vòng thi Chung kết, con gái hỏi tôi: "Con không phải là người đạt giải cao nhất, mẹ có buồn không? ". Tôi bảo với con rằng: "Con đi được đến vòng này, ba mẹ đã vui rồi. Vấn đề quan trọng không phải là con đạt giải cao hay thấp mà là con đã học được gì thông qua cuộc thi". Và phần thưởng mà nhà trường trao tặng, con và tôi đã treo ở một góc trang trọng của gia đình để lưu giữ trong con một kỷ niệm đẹp và để nhắc nhở con luôn đam mê và theo đuổi niềm đam mê của mình.

 


 

Con đã gặt hái được "quả ngọt" cho niềm đam mê ấy

 

            Có dịp để đồng hành cùng con trong Ngày hội Tiếng Anh, tôi nghĩ chắc hẳn nhiều bậc phụ huynh cũng cảm thấy hạnh phúc khi nhìn thấy các con mình thực sự háo hức với những tiết mục văn nghệ hát múa bằng Tiếng Anh; rồi hồi hộp với những thử thách cần chinh phục trong cuộc thi Rung chuông vàng. Không chỉ vậy, các con còn được thưởng thức các món ăn theo phong cách Âu để hiểu hơn về văn hóa ẩm thực của nhiều nước trên thế giới; được tham gia đồng diễn và chơi các trò chơi Tiếng Anh...

 

 

Các hoạt động thú vị trong ngày hội Tiếng Anh.

 

            Chính những hoạt động thú vị đó nên không chỉ con gái đầu mà cả con gái út của tôi hiện đang theo học lớp 1A1 cũng rất hứng khởi khi con cùng các bạn khối 1 được tham gia vào ngày hội Tiếng Anh. Mặc dù chỉ mới làm quen với môn học này nhưng bước đầu trong con đã bộc lộ niềm yêu thích Tiếng Anh. Cảm ơn Ban giám hiệu nhà trường và các thầy cô đã luôn tạo những sân chơi bổ ích cho các con. Tôi mong rằng trong những năm học tới, nhà trường sẽ tiế tục tổ chức thêm nhiều hoạt động thú vị như Ngày hội Tiếng Anh để các con và quý bậc phụ huynh có thêm những trải nghiệm đáng nhớ trong chặng đường "Học mà chơi, chơi mà học" của con dưới mái trường Tiểu học Chu Văn An.

                                  

 Phụ huynh con Nguyễn Hoàng Hà My - lớp 5A2

& Nguyễn Hoàng Mộc Miên – lớp 1A1