Tâm sự của phụ huynh

Câu lạc bộ Hành trang - Nền tảng vàng chắp cánh tương lai!

Mẹ nhớ một ngày đầu xuân năm trước, tới trường Tiểu học Chu Văn An dự Lễ khai giảng Câu lạc bộ Hành trang cho bé vào lớp 1, con còn bé xíu, bước chân lon ton, ánh mắt rụt rè, tròn xoe, ngơ ngác, tất cả trong con còn bỡ ngỡ lạ lùng.

“Con ở lại học ngoan nhé!” Dù đã một lần mẹ tạm biệt anh con cũng trong năm đầu đời lớp một này và cũng tại ngôi trường Chu Văn An xinh đẹp này, mẹ vẫn còn xúc động đến nghẹn ngào nhìn con trai bé bỏng của mình ngồi gọn gàng vào chỗ, một cảm giác nao nao xen lẫn hạnh phúc trong mẹ. Con nhìn mẹ như muốn nói điều gì đó nhưng nghèn nghẹn không thốt được nên lời, con lí nhí trong miệng: "Mẹ về đi, chiều mẹ đón con sớm nhé!". Đôi tay bé nhỏ vẫy chào tạm biệt mẹ mà nước mắt rưng rưng. Một làn gió nhẹ thoảng qua như cũng cảm nhận được chút gì cay cay trên khóe mắt mẹ khi phải tạm biệt con trai nhỏ bé trong giây phút đầu tiên con bước chân vào lớp  CLB Hành trang A2 của trường Tiểu học Chu Văn An.

Con trai là niềm hi vọng của mẹ.

Ngày đầu tiên con đi học, cả ba và mẹ đều hồi hộp như ngày chuẩn bị  đón con chào đời. Ba mẹ hạnh phúc lắm.Vậy là con đã lớn thật rồi, song con trai của mẹ vẫn bé hạt tiêu lắm. So với các bạn cùng trang lứa thì con có chút nhỏ con hơn. Vào lớp hành trang, mọi thứ đều mới mẻ và lạ lẫm đối với con: trường mới, thầy cô giáo mới và bạn bè cũng mới... Lần đầu tiên con bắt đầu làm quen với giờ giấc học tập, làm quen với tiếng trống trường, làm quen với nhiều môn học mới, lịch học của con sẽ dày hơn và những điều kỳ diệu sẽ đến với con nhiều hơn... Mẹ cứ nghĩ con còn thơ dại lắm không biết có nhanh hòa nhập được với một môi trường hoàn toàn mới mẻ này không?

Con trai được học trong môi trường thân thiện và tuyệt vời

Tiếng trống tan trường vang lên. Chỉ chờ có thế mẹ nhanh chân bước vào cửa lớp nhìn con với một cảm xúc dâng trào. Con trai của mẹ mắt sáng long lanh chăm chú lắng nghe cô giáo dặn dò trước khi tan lớp. Gương mặt của con sáng ngời tràn đầy niềm vui. Con sà vào lòng mẹ, tíu tít kể cho mẹ nghe về ngày đầu tiên đến lớp: cô giáo rất dịu hiền và thân thiện, cô dạy con cách cầm bút, cô cầm tay con tập viết từng nét chữ đầu tiên, con được ăn trưa với các bạn trong lớp và rất nhiều các anh chị lớp khác, cô bán trú đã thay mẹ chăm lo cho con từ miếng ăn giấc ngủ, các bạn của con cũng rất ngoan và vui vẻ … Mẹ và con không vội về nhà mà ngồi ở ban công của tíu tít với những câu chuyện. Những cành cây trước sân trường lung lay như hòa vào niềm vui của con và mẹ. Hôm ấy, mẹ thấy hoàng hôn thật đẹp, những tia nắng cuối trời như rực sáng lên bởi nghe những tiếng líu lo của con trẻ kể về một ngày đầu tiên vào lớp “Đại học chữ To”.  Mẹ đã thấy con lớn khôn từng ngày, thầy cô đã dạy con biết bao điều mới lạ, con đã biết thêm nhiều về kĩ năng sống để biết yêu thương, quan tâm, biết chăm sóc ông bà, bố mẹ; biết tự tay sắp xếp chăn màn và tự vệ sinh cá nhân trước khi thức dậy. Mẹ cũng làm sao quên được câu nói ba đã nói với mẹ trước khi tìm trường cho con vào trường: “Không có sự lựa chọn nào khác ngoài Trường tiểu học Chu Văn An”. Cho đến bây giờ mẹ vẫn thầm cảm ơn ba vì sự lựa chọn đúng đắn cho con.

Con trai yêu của mẹ đã trưởng thành từng ngày

Và bây giờ, con trai mẹ đã đi hết một nửa chặng đường của năm học lớp Một. Giờ đây con đã là một cậu bé học trò nhanh nhẹn, tự tin và chững chạc. Mẹ và ba sẽ cùng đồng hành và dõi theo những bước chân của con trên con đường dài phía trước, con trai nhé!

Mỗi ngày đến trường của con luôn tràn đầy niềm vui

Nhìn con háo hức trong mỗi buổi sáng trước khi đến trường và niềm vui rạng rỡ sau mỗi ngày đi học về mới thấy con đã thật sự yêu quý, gắn bó với mái ấm lớp 1A2 của mình như thế nào. Thầy cô và mái trường đã cho con biết bao điều kì diệu và kỉ niệm êm đềm của tuổi thơ.

Phụ huynh con Ngô Bảo Long - Lớp 1A2