X

Tin mới nhất

Tâm sự của phụ huynh

Vui Tết Trung thu cùng con

 Có thể nào nói hết tình cảm của bậc làm cha làm mẹ dành cho những đứa con thân yêu. Và giờ đây khi con gái mẹ đang dần lớn khôn từng ngày, mẹ lại muốn viết những điều này dành cho con yêu, những điều không thể nói thành lời, là kỉ niệm, là yêu thương, là tất cả của mẹ… Con biết không, cùng con đón Trung thu ở mái nhà Chu Văn An, với mẹ đó là trải nghiệm tuyệt vời đầy hạnh phúc!

 

Con gái yêu, con là đứa con đầu lòng của mẹ, mẹ đã tự nhủ cuộc đời mẹ điều đẹp đẽ nhất là khi có con ở bên. Mẹ yêu con từ giây phút lọt lòng. Với mẹ, con là tất cả , trong nỗi niềm ấy có cả sự chờ mong mà mẹ ấp ủ bấy lâu. Khi con đã đến bên mẹ, mẹ đã thấy cuộc đời có ý nghĩa biết bao nhiêu. Con gái ạ!

  

Bạn Đào Nguyễn Bảo Vy – Học sinh lớp 2A2 Trường Tiểu học Chu Văn An

 

         Hôm nay đây, con đang được học và trải nghiệm năm học lớp 2 tại trường Tiểu học Chu Văn An - ngôi trường mà mẹ rất yêu mến và tin tưởng, khi nhắc đến,  lòng mẹ đầy tự hào. Khi học dưới mái trường thân yêu này, mẹ đã thấy con trưởng thành hơn rất nhiều. Giờ đây, con đã biết tự lập, biết chăm lo cho việc học của mình. Và mới đây thôi, khi được cùng con đón Trung thu tại trường, lòng mẹ lại dâng lên bao niềm cảm xúc khó tả.

        Một Trung thu của con và các bạn, thế mà mẹ và các bậc phụ huynh lại xúc động và thích thú đến thế. Mẹ như đã hòa mình vào khoảnh khắc được trở về tuổi thơ. Con biết không? Mẹ cũng đã từng được đón Tết Trung Thu như con đấy. Cho đến bây giờ, cái định nghĩa về Tết Trung Thu trong mẹ vẫn là thế, đó là dịp để chúng ta được sum vầy bên gia đình, vui đùa với đám bạn, khoe nhau những chiếc đèn lồng trước đó đã dày công chuẩn bị. Đơn giản nhất là chiếc lồng đèn bánh ú, chỉ cần 2 thanh tre, một ít giấy, mẹ đã từng làm cho mình một chiếc đèn lồng thật lung linh, tự tin xách đi với đám bạn mà không sợ gió sẽ làm tắt đèn bên trong. Mẹ còn nhớ lúc đó mẹ và lũ bạn trong xóm đã không dùng đèn cầy để đốt mà tự "chế" cho mình những chiếc đèn dầu, chỉ bằng những lon sơn nhỏ, chân vênh xe đạp, một ít vải, và dĩ nhiên, dầu hỏa được chiết ra từ những cây đèn một cách lén lút... Cứ như vậy, với cái lồng đèn đúng nghĩa là "lồng chứa đèn", mẹ đã đi từ nhà mình, dạo tít lên đầu xóm, tung tăng vui đùa với các bạn đồng trang lứa. Trung thu năm nay của con, mẹ được hòa mình vào thế giới thần tiên mà mái nhà Chu Văn An đã kì công tổ chức. Các con thật may mắn khi được ở dưới mái nhà thứ 2 ấy, được học tập và trải nghiệm, được chăm lo cả thể chất và tinh thần. Chỉ nhìn không khí chuẩn bị của đêm hội Trung thu là mẹ biết sự nghiêm túc, công phu và tâm huyết của đội ngũ giáo dục nơi đây, con ạ.

 

 

Không khí Trung Thu tại trường Tiểu học Chu Văn An

 

          Mẹ muốn gửi đến Ban giám hiệu Nhà trường, các thầy cô giáo Trường Tiểu học Chu Văn An một lời cảm ơn sâu sắc và chân thành nhất. Các thầy cô đã tổ chức cho các con một đêm Trung Thu thật là vui vẻ, ấm áp và đầy ý nghĩa. Mẹ biết rằng, khi cuộc sống hiện đại đang ngày càng phát triển, việc gìn giữ những truyền thống đậm đà bản sắc văn hóa Việt Nam là một điều vô cùng quan trọng, mang giá trị tinh thần cao. Qua đó, mẹ biết thầy cô đã giáo dục cho các con lòng tự hào dân tộc, biết quý trọng hơn tình cảm gia đình, tình yêu quê hương, đất nước.

        Với chủ đề “ Vui Tết Trung Thu”, các thầy cô đã đem đến cho các con nhiều sự trải nghiệm gắn với thực tế. Trước đêm Trung Thu diễn ra, từ việc dạy các con cách làm đèn lồng để rước đèn trong đêm trăng rằm. Con của mẹ đã hiểu biết thêm về một số hoạt động ý nghĩa nhân dịp Tết Trung Thu. Mẹ đã thấy con rất háo hức khi về nhà khoe với mẹ những chiếc đèn lồng xinh xắn mà con và các bạn trong lớp tự tay làm. Con cũng đã được tự tay làm đèn trung thu giống mẹ ngày xưa, con cũng cười toe với đèn lồng tự tay mình làm –  mẹ đã từng nghĩ “bây giờ chỉ cần ra tiệm, có bao nhiêu đèn lồng to nhỏ, con chỉ việc đứng xem, chọn và mẹ trả tiền” nhưng, điều mẹ chắc chắn “nếu như vậy, mẹ sẽ không có dịp nhìn thấy nụ cười này của con”.  Nhìn con cười vui khoái chí lòng mẹ cũng hạnh phúc theo con.

 

 

Ảnh làm đèn lồng tại lớp

 

          Con gái yêu của mẹ! Khi mẹ được đồng hành với con trong suốt mọi hoạt động mà con tham gia tại đêm Trung Thu tại trường, mẹ mới hiểu được những vất vả của các thầy cô giáo. Mẹ biết được rằng, để tổ chức một đêm Trung Thu cho tất cả các con như thế, quý thầy cô giáo đã dành rất nhiều thời gian, tâm huyết không ngừng sáng tạo, không ngừng thay đổi để các con có một  đêm Trung Thu vừa ấm áp nhưng lại vừa hấp dẫn và đầy thú vị. Mẹ trân quý rất nhiều tình cảm của các thầy cô dành cho các con.

 

 

Ảnh các thầy cô chuẩn bị đêm Trung Thu cho học sinh.

 

          Đồng hành  cùng con trong các hoạt động của lớp như trưng bày mâm cỗ, được xem các con diễn văn nghệ, hòa mình trong không khí rước đèn trong trăng… lòng mẹ như trẻ lại, một miền kí ức tuổi thơ đẹp đẽ ùa về.

 

 


Ảnh tiết mục văn nghệ

 

Ảnh mâm cỗ các lớp

 

         Mẹ tin chắc rằng mình đã đúng khi gửi con vào ngôi trường Chu Văn An. Một ngôi trường năng động với sự miệt mài tâm huyết của các thầy cô, sự đổi mới sáng tạo không ngừng để con gái của mẹ học tập, rèn luyện, trải nghiệm và lớn lên từng ngày, mẹ cảm nhận và thấy được điều đó qua sự trưởng thành của con. Thầy cô không những dạy con những kiến thức để làm người mà còn dạy con những kĩ năng cần thiết của cuộc sống. Qua đây mẹ muốn cảm ơn Nhà trường đã luôn dạy dỗ và chăm sóc con chu đáo. Cảm ơn các thầy cô luôn tạo được niềm tin cho bố mẹ, là người bố, người mẹ thứ hai của con.

Đêm Trung thu đã qua rồi, thế mà tiếng trống múa lân, những chiếc đèn lấp lánh và hình ảnh con gái mẹ cầm đèn cùng các bạn đi rước ông Trăng như vẫn còn nguyên vẹn trong mẹ. Mẹ sẽ luôn đồng hành cùng con trong chặng đường sắp tới. Phụ huynh sẽ luôn sát cánh để Trường Tiểu học Chu Văn An sẽ ngày càng vững mạnh và vươn xa hơn. Bởi đơn giản, với chúng tôi, khi gửi gắm những thiên thần của mình vào mái nhà Chu Văn An - đó là sự gửi gắm niềm tin.

 

Phụ huynh con Đào Nguyễn Bảo Vy – Lớp 2A2