X

Tin mới nhất

Tâm sự của phụ huynh

Suy ngẫm của mẹ qua những bài học con được tham gia ở trường để chào đón tất niên

Mỗi độ xuân về, con và mẹ lại cùng háo hức đón Tết, năm nay con về học trường mới, con háo hức khi lần đầu được đón các hoạt động Tất niên với các bạn học sinh Trường Tiểu học Chu Văn An. Mẹ thấy con hào hứng chuẩn bị từ rất sớm trước ngày Tất niên. Con mong chờ lắm, mẹ biết điều đó. Mẹ đang thắc mắc rằng ở trường có điều gì hấp dẫn khi chào tất niên mà con gái mẹ lại hào hứng như vậy?

Để chuẩn bị cho tiệc Tất niên, cô giáo và các con đã chuẩn bị rất chu đáo! Con khoe với mẹ con đã cùng cô giáo và các bạn trang trí lớp học chào xuân, các con còn được cùng cô giáo đính đá làm tranh để tham gia hoạt động từ thiện của trường. Mẹ dõi theo và ủng hộ con, không chỉ vì con được học cách đính đá cho một bức tranh thật đẹp, quan trọng con gái mẹ đã được học cách thể hiện sự yêu thương bằng một việc làm thiết thực.


 

Các con cùng cô giáo trang trí lớp chào xuân 2018

 


Các con được cô giáo hướng dẫn hoàn thành những bức tranh đính đá
để tham gia Quỹ từ thiện của trường


Rồi con khoe con được cô giáo hướng dẫn dạy làm các món ăn ngày tết – đó là những món ăn ngày Tết đầu tiên con được làm. Hôm ấy con hào hứng kể với mẹ cô và cả lớp làm được rất nhiều món mứt dừa với đủ màu sắc: màu xanh của lá dứa, màu đỏ của gấc, màu vàng của nghệ, màu trắng của dừa, màu cà phê,…Mẹ tự hào và thầm cảm ơn cô giáo đã giúp mẹ hướng dẫn cho con gái những điều đơn giản con có thể giúp gia đình chuẩn bị trong những ngày Tết mà trước giờ mẹ chưa để tâm để bày vẽ cho con.

Con cùng các bạn tự tay làm mứt Tết


Rồi trước ngày Tất niên, đích thân mẹ được cô giáo mời góp mặt vào buổi thi làm bánh chưng và dưa món cùng với lớp. Mẹ cũng vui, cũng hào hứng và cũng hồi hộp như các con. Thêm lần nữa, mẹ được thấy các con trổ tài giúp cô giáo làm dưa món, làm chua ngọt, giúp các cô trang trí cho đĩa dưa món, chua ngọt của lớp thêm đẹp mắt. Với món bánh chưng, các con chỉ giúp mẹ và cô lau lá, chuẩn bị lá và ... nhìn cách mẹ gói. Chỉ cần như vậy mẹ đã thấy ấm lòng. Lâu rồi, đâu phải nhà bạn nào cũng gói bánh chưng để các con được học cách gói, được chứng kiến những nồi bánh chưng chào xuân nghi ngút khói ấm nồng của hương vị Tết.

Cô giáo, mẹ và các con tham gia phần thi Gói bánh chưng và làm dưa món, chua ngọt

Thêm một bài học ý nghĩa để các con hiểu về văn hoa Tết truyền thống, thêm một lần mẹ thầm cảm ơn nhà trường và các cô giáo đã không ngại vất vả để giúp con mẹ và các bạn của con có thêm những bài học bổ ích. Nụ cười rạng rỡ, hạnh phúc kèm theo sự sung sướng của các con đã làm cho mẹ ấm lòng và rất cảm động. Mẹ cảm động trước sự ngây thơ, hồn nhiên nhưng đầy tình cảm của các con và cô giáo dành cho phụ huynh.Không khí các con chờ đón chương trình Tất niên


Cả ngày tất niên sau đó, nhà trường, các thầy cô giáo và các con học sinh đều tất bật chuẩn bị cho buổi tối tất niên được tổ chức tại trường, mẹ cũng vui vẻ góp một phần công sức nhỏ bé vào việc chuẩn bị buổi tiệc cho các con. Các cô chú là phụ huynh cũng bắt tay vào làm, hình như mẹ thấy các cô chú cũng như các con vậy, hồ hởi, mong ngóng chờ đợi buổi tất niên.

Lần đâu con đón Tất niên tại trường hào hứng, hoành tráng như vậy

Đèn được bật lên, những chiếc đèn lồng được trang trí ở hai bên sân khấu rất lộng lẫy và đẹp mắt. Ánh sáng của những chiếc đèn nháy ở hai bên tấm backgroup tô thêm sắc màu cho sân khấu. Một sân khấu khang trang, hiện đại nhưng không kém phần ấm cúng, cổ kính đặc trưng cho tết cổ truyền. Các con học sinh trong những bộ trang phục áo dài truyền thống, áo dài cách tân, khăn đóng với đầy đủ màu sắc, kiểu cách. Mẹ cũng sắm cho con một bộ áo dài rực rỡ, con yêu của mẹ rất duyên dáng trong bộ trang phục truyền thống của đất nước, nhưng lại không kém phần năng động của một cô nàng hiện đại. Lần đầu đón Tất niên tại Trường Tiểu học Chu Văn An, mẹ và con đều thấy lạ, thấy thích thú và trầm trồ trước những tiết mục văn nghệ đặc sắc, trước sự thể hiện của các bạn học sinh, trước những lời chúc Tất ấm áp của cô giáo Hiệu trưởng và mẹ tin, con cũng như các bạn rất thích màn hái lộc đầu xuân. Mẹ thầm cảm ơn lần nữa trước ý tưởng tổ chức cho các con hái lộc để tất cả học sinh của trường đều được tham gia đầy háo hứng mang lộc xuân về cho mình.

Các con hào hứng hái lộc chào xuân


Con yêu của mẹ! Mẹ rất hãnh diện vì đã kịp gửi con vào Trường Tiểu học Chu Văn An. Mẹ rất tự hào vì cứ mỗi dịp, mỗi hoạt động, con của mẹ luôn được thầy cô tổ chức những bài học ý nghĩa mà trong chương trình học không phải trường tiểu học nào cũng có. Mỗi ngày con lớn khôn, mẹ càng tin yêu và tự hào về con, về lựa chọn của mẹ khi gửi gắm con cho các cô giáo ở Trường Tiểu học Chu Văn An.

 

Phụ huynh con Bùi Phan Vân Phi – Lớp 2A1

Các bài mới
Các bài đã đăng