X

Tin mới nhất

Tâm sự của phụ huynh

Con gái của mẹ chuẩn bị vào lớp 1

Con vốn nhút nhát, rụt rè và ngại tiếp xúc với người ngoài. Con chưa xa mẹ lần nào nên mọi thứ con đều trông chờ vào mẹ. Con rất thích đi chơi nhưng nếu chuyến đi dù có hấp dẫn và bố có năn nỉ thế nào mà không có mẹ tham gia thì con cũng chấp nhận ở nhà. Biết tính con như vậy nên mẹ lo lắm. Mẹ lo vì không biết sau này lớn lên con sẽ sống thế nào?

Năm nay con chuẩn bị vào lớp Một, mẹ lại càng lo hơn. Mẹ suy nghĩ rất nhiều và tìm hiểu đủ mọi phương pháp để hy vọng thay đổi con. Mẹ đang phân vân, bế tắc chưa biết chọn cách nào thì niềm vui như vỡ òa khi mẹ tìm hiểu và được biết ngôi trường mang tên người thầy đáng kính - Trường tiểu học Chu Văn An đã mở lớp hành trang dành cho bé chuẩn bị vào lớp Một. Nghe danh của trường đã lâu nay lại có dịp, mẹ vội vã đến đăng kí cho con. Là lần đầu tiên con đến với trường tiểu học, mẹ hồi hộp, lo lắng thay cho con. Mẹ đã chuẩn bị mọi tâm thế cho con trước lúc đi học, mẹ tâm sự với con rất nhiều về ngôi trường mới, về thầy cô, bè bạn; con nghe ra có vẻ hứng khởi lắm.

Ngày nhập học, hai mẹ con háo hức, hăng hái dậy từ sáng sớm sửa soạn để con “lên kinh ứng thí”. Vừa vào phòng học thấy mọi thứ đều lạ lại không có mẹ bên cạnh, con khóc như mưa đòi theo mẹ ra ngoài. Nhờ sự nhẹ nhàng, cởi mở và thân thiện của các thầy cô giáo con đã thấy được sự ấm áp, bình an như có mẹ bên cạnh; và rồi con tự tin và bước vào lớp học.


Đó là những dòng nhật kí của mẹ thuở đầu con đến trường Tiểu học chuẩn bị hành trang để vào lớp 1. Mới đó mà đã trải qua 21 tuần học của giai đoạn 1 và giai đoạn 2 của lớp hành trang này, giờ đây con đã chững chạc lên rất nhiều. Mẹ rất vui và tự hào về con. Niềm vui của mẹ nhân lên theo cấp số nhân khi mỗi ngày sau giờ tan học, bước xuống xe sà vào lòng mẹ, con lại ríu rít kể bao nhiêu là chuyện vui về trường, về lớp, về thành tích học tập mà con đạt được. Con tự hào giới thiệu với mẹ về thầy cô, bạn bè, các anh, các chị, tên từng bạn trong tổ ấm 1A2 và luôn nhắc đến hai người mẹ hiền nâng niu từng bữa ăn, giấc ngủ và dạy dỗ chăm lo việc học hành của con.Con được trải nghiệm với trò chơi “Rung chuông vàng”Con được tham gia những tiết học Tiếng Anh vui nhộnCô giáo hướng dẫn các con tận tình trong những tiết học Toán – Tiếng Việt


Ngày tổng kết của con, con tự tin biểu diễn trên sân khấu lớn, con biểu diễn quá chuyên nghiệp và mẹ rất xúc động, mẹ quá đỗi tự hào vì giờ đây con mẹ đã lớn khôn. Nhật kí của mẹ ngoài niềm vui của con sẽ có thêm niềm tự hào, sự cảm ơn mẹ dành cho các thầy cô ở Trường Tiểu học Chu Văn An. Cảm ơn các thầy cô đã thay đổi được con của mẹ, đã đồng hành bên con để biến con từ một cô bé rụt rè, nhút nhát thành một “nữ sinh chuẩn bị vào lớp 1” tự tin, tự giác và tự lập hơn rất nhiều. Mẹ hoàn toàn yên tâm khi gửi con vào lớp 1 nơi đây. Chắc chắn con của mẹ sẽ tiếp tục làm nên những điều kỳ diệu tuyệt vời!
Con tự tin sải bước trong Lễ tổng kết với tiết mục thời trang.
Con đón nhận tình cảm đặc biệt của thầy cô Trường tiểu học Chu Văn An


Con yêu!

Hành trang mẹ dành cho con là sự lựa chọn một môi trường học tập tốt nhất để con được học, được rèn luyện và được trưởng thành đúng hướng. Hai mẹ con đã sẵn sàng chuẩn bị vào lớp 1 đúng không con? Con hãy cố gắng học tập và rèn luyện thật tốt để xứng đáng là học sinh của ngôi trường mang tên người thầy giáo muôn đời Chu Văn An con nhé!

 

 

 Phụ huynh Trương Thị Quỳnh Trang – Lớp 1A2

Các bài mới
Các bài đã đăng