X

Tin mới nhất

Tin tức giáo dục

Thông báo Tuyển sinh Câu lạc bộ Hành trang cho bé chuẩn bị vào lớp 1 năm 2019

20/12/2018, 02:27 pm
 THÔNG BÁO

(Về Câu lạc bộ “Hành trang cho bé chuẩn bị vào lớp 1” năm 2019)

Kính gửi: Qúy vị phụ huynh có con đang học lớp Mẫu giáo lớn

Với mong muốn giúp các con Mẫu giáo lớn hứng thú, mạnh dạn và yêu thích được đến trường, qua đó làm quen với môi trường học tập trước khi vào lớp 1; Trường Tiểu học Chu Văn An tổ chức Câu lạc bộ “Hành trang cho bé chuẩn bị vào lớp 1” năm 2019 với những nội dung như sau:

I. CHƯƠNG TRÌNH HỌC

* Các con được làm quen với các môn học qua các Câu lạc bộ:

            - Câu lạc bộ Toán và Tiếng Việt: với các bài học cách cầm bút, tư thế ngồi học, luyện viết những nét cơ bản, những con chữ, số đếm và viết những con số đầu tiên, ...

            - Câu lạc bộ Tiếng Anh: được học các bài hát dễ thương, các bài học giao tiếp Tiếng Anh đơn giản, các chữ cái, từ mới gần gũi hàng ngày, ... với sự hướng dẫn của giáo viên Việt Nam và giáo viên nước ngoài.

             - Câu lạc bộ Kỹ năng sống: các con sẽ được học những kỹ năng giao tiếp cơ bản như biết cảm ơn và xin lỗi, biết lễ phép, tự tin, mạnh dạn trước đám đông; kỹ năng tự phục vụ bản thân như tự ăn sáng, tự vệ sinh cá nhân, tự sắp xếp đồ dùng của mình ngăn nắp, gọn gàng...và các kĩ năng cơ bản khác.

            - Câu lạc bộ Bơi lội: các con được học bơi tại bể bơi của Nhà trường với sự hướng dẫn của giáo viên có nhiều kinh nghiệm (khi thời tiết thuận lợi).

            - Câu lạc bộ Zumba: các con được học các bài nhảy Zumba hiện đại, góp phần rèn luyện sự nhanh nhẹn, tự tin, cho các con luôn cảm thấy thoải mái, tươi vui.  

            * Đặc biệt, các con sẽ được tham gia Câu lạc bộ Trải nghiệm - Sáng tạo với những chuyến Dã ngoại hấp dẫn và bổ ích; Câu lạc bộ Rung chuông vàng - sân chơi trí tuệ vui vẻ, nhẹ nhàng, kiến thức phù hợp trong nhiều lĩnh vực để phát triển toàn diện; những hoạt động tập thể, ngoại khóa để học cách hòa đồng với các bạn, rèn luyện - thể hiện sự tự tin, mạnh dạn và thỏa sức sáng tạo.

II. PHƯƠNG PHÁP, MỤC TIÊU GIÁO DỤC

            Nhà trường sử dụng các phương pháp dạy học “trực quan, thực hành thông qua hoạt động, trải nghiệm” với các hoạt động “học mà chơi, chơi mà học” phù hợp lứa tuổi để hướng đến mục tiêu kích thích hứng thú học tập, kích thích sự tìm tòi, khám phá của các con, giúp các con “tự tin, tự giác và dần biết cách tự lập” trong các hoạt động và dần làm quen với môi trường học tập mới, sẵn sàng tâm thế chuẩn bị vào lớp 1.

III. CÔNG TÁC CHĂM SÓC

Tham gia khóa học này, các con sẽ được học cả ngày, ở lại trường vào buổi trưa (bán trú), lịch sinh hoạt cụ thể như sau:

- 07h00 - 07h30: học sinh ăn sáng tại trường với thực đơn nhiều món theo hình thức tự chọn.

- 08h00 - 11h00: Tham gia các tiết học buổi sáng.

- 11h00 - 11h30: Ăn trưa với thực đơn đảm bảo dinh dưỡng được xây dựng trên sự góp ý của chuyên gia dinh dưỡng, phù hợp với từng đối tượng học sinh, trong đó có khẩu phần dành riêng cho trẻ thừa hoặc thiếu cân.

- 11h30 - 13h30: Các con nghỉ trưa và sẽ được nghe cô giáo bán trú kể chuyện cổ tích hoặc được nghe các chương trình “Quà tặng cuộc sống” phù hợp, ý nghĩa.

- 13h30 - 14h00: Các con ăn bữa phụ buổi chiều.

- 14h00 - 16h30: Tham gia các tiết học buổi chiều.

- 16h30 - 17h30: Phụ huynh đón học sinh.

Điều đặc biệt, ngoài giáo viên chủ nhiệm mỗi lớp đều có giáo viên bán trú nhiều kinh nghiệm, luôn chăm sóc tận tình, chu đáo đến từng học sinh. Các lớp học đều có điều hòa thoáng mát vào mùa hè và có quạt sưởi ấm vào mùa đông, phòng học rộng rãi, hệ thống Camera phủ khắp toàn trường và các phòng học.

IV. CÔNG TÁC PHỐI HỢP VỚI PHỤ HUYNH

Nhà trường có Sổ liên lạc dành riêng cho lớp Hành trang và sẽ gửi về phụ huynh theo từng tháng để phụ huynh thuận tiện trong việc theo dõi quá trình học tập của con cũng như phản hồi các thông tin kịp thời tới Nhà trường. Ngoài ra, Ban giám hiệu sẽ tổ chức lắng nghe trao đổi của phụ huynh qua Phiếu lắng nghe ý kiến.

V. THỜI GIAN KHÓA HỌC

- Khai mạc ngày 05/01/2019, kết thúc ngày 25/5/2019.

- Lịch học: vào ngày thứ Bảy hàng tuần. Học sinh tham gia học Bán trú cả ngày.

- Nhận hồ sơ đăng ký từ ngày 20/12/2018 đến ngày 03/01/2019.

VI. KINH PHÍ

            Tổng kinh phí khóa học 5 tháng (gồm19 ngày thứ Bảy): 3.800.000 đồng/khóa học (bao gồm học phí, ăn sáng tự chọn, ăn trưa, ăn phụ buổi chiều và chăm sóc học sinh).

Trải qua 09 năm, khóa học “Hành trang cho Bé chuẩn bị vào lớp 1” đã được phụ huynh tin tưởng và đồng hành; Trường Tiểu học Chu Văn An đã thực sự trở thành một môi trường tuyệt vời để chuẩn bị tâm thế sẵn sàng cho các con Mẫu giáo lớn chuẩn bị bước vào lớp 1.

 

Phụ huynh vui lòng liên hệ:

TRƯỜNG TIỂU HỌC CHU VĂN AN

Địa chỉ: Tổ dân phố 2 - Phường Đồng Phú - Thành phố Đồng Hới – Tỉnh Quảng Bình

Điện thoại: 0232 3858 068 - Fax: 0232 3858 678 – Website: tieuhocchuvanan.edu.vn

Facebook: https://www.facebook.com/TieuHocChuVanAnQuangBinh

Các bài mới
Các bài đã đăng