X

Tin mới nhất

Tin tức giáo dục

Hành trình đến với đồng bào Bru-Vân Kiều xã Kim Thủy

22/12/2017, 02:18 pm

Mặc những cơn gió se lạnh lòng người, mặc cơn mưa phùn rả rích và cái rét căm căm của miền sơn cước, tập thể thầy và trò Hệ thống giáo dục Chu Văn An cùng nhau thực hiện chuyến hành trình với chủ đề “Hành trình đến với đồng bào Bru-Vân Kiều xã Kim Thủy”. Đây là một hoạt động ý nghĩa trong chuỗi các hoạt động dã ngoại được tổ chức thường niên của Hệ thống giáo dục Chu Văn An nhằm trao tặng quà cho các em học sinh nghèo trường Tiểu học Kim Thủy.

Từ ngày 5 đến ngày 7 tháng 12 năm 2017, trong suốt 3 ngày của cuộc hành trình, tập thể thầy và trò trường Tiểu học Kim Thủy đã vui mừng được đón nhận các thầy cô giáo và hơn 600 em học sinh của Hệ thống giáo dục Chu Văn An đã có mặt tại trường để cùng với các bạn học sinh của trường khám phá về văn hóa nhà sàn Bru-Vân Kiều, đồng thời trực tiếp tới thăm 14 gia đình học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở hai khu vực Bang-Chuôn và Khe Khế.  Các bạn học sinh Chu Văn An đã vượt qua hơn 60km để đến với Kim Thủy.


Tiếng cười hòa lẫn tiếng hát tạo nên một không khí sôi động, náo nhiệt khi các bạn nhỏ hai trường cùng tham gia các trò chơi vận động: hà hì hụi với trò kéo co, tưng bừng, sôi động tham gia trò nhảy bao bố và cướp cờ... Sau phần giao lưu văn nghệ và các trò chơi dân gian giữa học sinh của hai trường, các bạn học sinh của trường Chu Văn An đã mang theo hàng trăm gói quà (14 cái giá sách, vở luyện viết chữ đẹp, chăn bông, áo ấm, mì tôm, dầu ăn, bột ngọt, đường, …) do chính tay mình chuẩn bị để tặng cho các em học sinh nghèo dân tộc tại đây nhằm phần nào động viên các bạn học sinh vượt qua khó khăn, cố gắng chăm ngoan, học giỏi. Tổng giá trị quyên góp và ủng hộ hơn 30 triệu đồng. Được biết ngoài bộ vở luyện viết chữ đẹp do chính cô giáo Đặng Thị Trà - Chủ tịch hội đồng trường Chu Văn An biên soạn, các bạn học sinh toàn Hệ thống đã tự quyên góp và gói ghém những phần quà này với tấm lòng nhiệt huyết và trái tim tràn đầy yêu thương.

Các bạn học sinh của hai trường đã có những hoạt động giao lưu ý nghĩa.


Sau 3 ngày khám phá văn hóa và giao lưu tặng quà cho thầy và trò trường Tiểu học Kim Thủy, cô Đặng Thị Trà - Hiệu trưởng trường Tiểu học Chu Văn An chia sẻ: “ Dã ngoại là một hoạt động thường niên của nhà trường từ nhiều năm. Chuyến dã ngoại này nhằm giúp HS của nhà trường tìm hiểu những nét đẹp của văn hóa Bru-Vân Kiều, đồng thời tạo điều kiện cho các em biết được nhiều bạn có hoàn cảnh khó khăn hơn mình, chia sẻ tinh thần tương thân, tương ái giữa các em học sinh ở miền sơn cước. Qua đó giúp các em học sinh ở thành thị có cái nhìn thực tế về đời sống còn khó khăn của đồng bào miền núi. Đây là một hoạt động ý nghĩa để giáo dục học sinh về truyền thống “Lá lành đùm lá rách” nét đẹp từ ngàn xưa của người Việt Nam”.

Các bạn học sinh Hệ thống GD Chu Văn An đã trao tặng các phần quà
trị giá hơn 30 triệu đồng cho các bạn học sinh trường Tiểu học Kim Thủy.

 

Đón nhận tình cảm của thầy và trò trường Chu Văn An, Thầy giáo Nguyễn Quang Hùng – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường vô cùng xúc động, cảm ơn những tấm lòng của thầy và trò trường Chu Văn An đã giúp các em học sinh nghèo nơi đây có thêm động lực trong học tập. Thầy cũng nói rằng, trong số 162 học sinh của trường thì có nhiều em học sinh ngày ngày vẫn phải vượt suối, qua đèo, còn bộn bề lo toan về cái ăn, cái mặc để đến lớp. Tuy vậy trong những năm qua, được sự quan tâm của cộng đồng, các cấp thẩm quyền, nhà trường đang cố gắng đưa chất lượng giáo dục ngày một nâng cao, góp phần chung vào sự nghiệp trồng người của quê hương.

Các con học sinh đến thăm, tìm hiểu văn hóa và tặng quà cho
14 gia đình của các bạn nhỏ dân tộc Bru-Vân Kiều.


“Hành trình đến với đồng bào Bru-Vân Kiều xã Kim Thủy” đã khép lại với những nụ cười xinh tươi rạng rỡ của tập thể thầy và trò của hai trường. Xin cảm ơn sâu sắc các thầy giáo, cô giáo, các bạn học sinh Hệ thống giáo dục Chu Văn An với lòng nhiệt huyết đóng góp công sức của mình mang lại những niềm vui tiếng cười đến vùng đất xa xôi, khó khăn này.Hẹn gặp lại thầy cô và các bạn trường Tiểu học Kim Thủy vào một ngày không xa!


Ánh nắng chiều thấp thoáng cuối sau chân đồi xua tan đi cái se lạnh đầu đông như khúc ca giao mùa êm dịu, làm ấm lòng những tấm lòng tình nguyện cũng như thầy và trò trường Tiểu học Kim Thủy – chắn chắn rằng mùa đông nơi đây sẽ ấm áp hơn bởi ngọn lửa yêu thương mà các bạn đã thắp lên.

 

 

TH Kim Thủy

Các bài mới
Các bài đã đăng