X

Tin mới nhất

Tin tức giáo dục

Hệ thông giáo dục Chu Văn An tổ chức khai mạc hội thi giáo viên giỏi, năm học 2017 - 2018

08/11/2017, 11:46 am

Hòa chung không khí từng bừng cả nước thi đua lập thành tích chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, sáng ngày 5/11/2017, Hệ thống giáo dục Chu Văn An đã khởi động Hội thi Giáo viên giỏi năm học 2017 - 2018 bằng chương trình khai mạc và phần thi Lý thuyết đầy hứng khởi.

Năm thứ năm Hệ thống tổ chức Hội thi giáo viên giỏi nhằm tạo thêm cơ hội để giáo viên học hỏi, trưởng thành và nhân rộng những gương điển hình tiêu biểu, cùng góp ý trao đổi kinh nghiệm để nâng cao chất lượng dạy học và chăm sóc. Tuy nhiên, để tạo cảm giác thoải mái, hào hứng cho các thí sinh dự thi, Hội thi năm nay có nhiều điểm mới. Điểm thay đổi đầu tiên, đó là một phần thi Lý thuyết nhẹ nhàng, hào hứng nhưng giúp giáo viên có cơ hội tìm hiểu những định hướng đổi mới của giáo dục theo tư duy hoàn toàn mở.Tất cả chúng tôi đã sẵn sàng cho Hội thi Giáo viên giỏi.


Đúng 8h00 sáng, ngoài trời – không khí có hơi gió phảng phất chút buốt lạnh của mùa đông nhưng trong Hội trường ấm cúng, 44 thí sinh đã rất hào hứng, hồ hởi đón chờ Lễ khai mạc.Giáo viên thể hiện quyết tâm của mình trước khi tham gia Hội thi.


Mở đầu buổi lễ khai mạc là những tiết mục văn nghệ đến từ hai trường trong hệ thống. Một Việt Nam xinh tươi được tái hiện trên sân khấu duyên dáng, dịu dàng qua giọng ca và điệu múa của các thầy cô giáo trẻ. Những ca từ đẹp đẽ của “Khúc ca người giáo viên nhân dân” lần nữa được thể hiện đầy tự hào qua phần trình bày của các cô giáo trường Tiểu học Chu Văn An.


 


Những tiết mục văn nghệ đặc sắc chào mừng khai mạc Hội thi.


Thay mặt Ban tổ chức, cô giáo Nguyễn Thị Quyên - Phó Hiệu trường THCS& THPT Chu Văn An đã thông qua thể lệ, nội dung chính của hội thi năm nay với những phần thưởng hấp dẫn đang chờ đợi phía trước, đồng thời tuyên bố khai mạc hội thi trong tiếng vỗ tay giòn tan của các thầy cô giáo.
Cô giáo Nguyễn Thị Quyên - Phó Hiệu trưởng thay mặt BGH tuyên bố khai mạc Hội thi.

Đại diện “thí sinh” lên kiểm tra phong bì đựng bộ đề thi đã niêm phong.


Đúng 8h30 phần thi lý thuyết bắt đầu.


Các giáo viên tự tin bước vào phần thi lý thuyết. Năm nay, khâu tổ chức chuẩn bị rất kĩ càng và chuyên nghiệp, tạo không khí thoải mái, tập trung và nghiêm túc cho các thí sinh. Những câu hỏi về định hướng đổi mới của giáo dục, những tình huống thực tế yêu cầu giáo viên phải có sự hiểu biết rộng, nắm vững chuyên môn, nghiệp vụ và thông minh, khéo léo mới có thể giải quyết được vấn đề thấu đáo.
 


Đúng 10h30, các thi sinh hoàn thành bài thi. Những gương mặt đầy niềm vui, những trao đổi nhanh về các câu hỏi, có một vài nuối tiếc nhưng thoáng qua rất nhanh nhường chỗ cho sự rộn ràng sau 90 phút tập trung. Rõ ràng đây là một buổi sáng thành công với rất nhiều thí sinh tham dự.


 


Nụ cười rạng rỡ, đầy niềm tin của các giáo viên sau khi hoàn thành bài thi của mình.


Phần thi Lý thuyết đã bắt đầu và kết thúc trong cùng một không khí hào hứng, rộn ràng. Niềm vui được có cơ hội để thể hiện bản thân mình, niềm vui được hòa nhịp cùng đồng nghiệp và niềm vui ấy chắc chắn sẽ lan tỏa đến từng lớp học và cùng các con học sinh. Chúc các thầy cô sẽ tiếp tục thể được chuyên môn và tài năng của mình trong các phần thi tiếp theo.

Hà My – Giáo viên Ngữ văn


Các bài mới
Các bài đã đăng