X

Tin mới nhất

Đội Thiếu niên tiền phong

Liên đội Trường Tiểu học Chu Văn An hưởng ứng giờ Trái đất 2019

 Nằm trong chuỗi các sự kiện hưởng ứng chiến dịch Giờ trái đất năm 2019, Liên đội Trường Tiểu học Chu Văn An đã tổ chức phát động hưởng ứng Chiến dịch Giờ trái đất 2019 nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu.

Giờ Trái đất 2019 bước sang năm thứ 11 cũng là thời điểm đánh dấu một giai đoạn mới. Với khẩu hiệu “Save Energy, Save Earth – Tiết kiệm năng lượng, Bảo vệ trái đất”, Giờ Trái đất sẽ cùng các đại sứ truyền tải thông điệp sâu sắc hơn, từ đó lan tỏa mạnh mẽ ý nghĩa của chương trình, kêu gọi cộng đồng cùng tích cực hưởng ứng để cùng hành động bảo vệ “mái nhà chung” là hành tinh sống của con người.

Hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất, các con học sinh Chu Văn An được tham gia hoạt động thi đua cổ động hưởng ứng thông qua những băng đô đeo đầu tự thiết kế, tự làm.

 

 

 

 

 

Chương trình với hoạt động ý nghĩa tuyên truyền hiệu quả đến gia đình,người thân kết nối với các đơn vị liên quan thực hiện sáng kiến tiết kiệm điện trong hoạt động sử dụng năng lượng hằng ngày, nghi thức tắt đèn Quốc gia vào lúc 20h30 – 21h30 ngày thứ 7. Tại chương trình hưởng ứng của Liên đội Trường Tiểu học Chu Văn An, các con đã được lắng nghe cô giáo Nguyễn Thị Hoa – Phó hiệu trưởng nhà trường trao đổi về ý nghĩa, thông điệp của Giờ Trái đất 2019 và hướng dẫn các con thực hiện các việc làm cụ thể để hưởng ứng.

 

 

 

 

 

Cùng với những hành động ý nghĩa đó, các bạn học sinh trong Liên đội tiếp tục được nhắc nhở, động viên để thực hiện tốt phong trào Kế hoạch nhỏ với hình thức thu gom các lon chai, giấy loại để tái sử dụng tài nguyên và bảo vệ môi trường.

 

 

 

 

 

Thông qua chương trình, những bài học ý nghĩa và thiết thực đã được lan rộng, các con học sinh được hiểu thêm về ý nghĩa của việc bảo vệ môi trường xanh sạch đẹp với những hoạt động mà các con có thể tham gia thực hiện hằng ngày.

 

 

 

 

 

Học sinh Chu Văn An sẽ cùng tất cả các bạn học sinh trên khắp thế giới chung tay hưởng ứng thông điệp Giờ Trái đất. Bởi các con chính là những người “chủ nhân” tương lai của thế giới.

 

Nguyễn Duy Phú – Tổng phụ trách Đội

Liên đội Trường Tiểu học Chu Văn An