X

Tin mới nhất

Đội Thiếu niên tiền phong

Bồn hoa sáng tạo của các lớp - công trình mang hương sắc mùa xuân.

 Mùa xuân đến mang theo sức sống mới, muôn vật dường như đều trở nên tươi đẹp và tràn đầy sức xuân. Mùa xuân này, hãy đến với trường Tiểu học Chu Văn An để cảm nhận vẻ đẹp của trăm hoa khoe sắc. Những bồn hoa sáng tạo mang cảm hứng về mùa xuân và tình yêu thiên nhiên được các lớp tự lên ý tưởng, thực hiện và chăm bón. Đi giữa khuôn viên trường như đi giữa mùa xuân mà lòng phơi phới yêu đời và yêu người.

     Xây dựng trường học thân thiện, xanh, sạch, đẹp đó là quan điểm tích cực trong viêc nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho các con. Thật thoải mái khi bước vào ngôi trường Chu Văn An, bởi bóng mát cây xanh tỏa khắp các lối đi với sự đa dạng và thẩm mĩ của các cây xanh.

 

 

Khuôn viên trường luôn ngập bóng cây xanh

 

 

        Đập vào mắt là những bồn hoa xinh xinh như vẫy tay chào đón giữa không khí xuân mát mẻ, dễ chịu khiến sân trường như được khoác thêm màu áo mới. Xuân đã về thật rồi, trong mắt cười, trong lung linh hoa tươi và cả những chiếc lá cũng thi nhau kể về câu chuyện của mùa xuân.

 

 

Muôn hoa khoe sắc đón xuân

 

 

      Mỗi bồn hoa là một sự sáng tạo. Đó là sự gửi gắm tình yêu, sự say mê với cái Đẹp và ước muốn tô thắm sân trường của các thầy cô và các con. Còn gì tuyệt vời hơn khi bên tuổi thơ yêu dấu, những khóm hoa ấy cùng lớn lên.

 

 

Những khóm hoa lớn lên cùng tuổi thơ các con

 

 

     Mỗi ngày các con tự tay chăm bón, tưới nước để nâng niu những chồi cây xinh xắn. Công trình xinh xinh này cũng đã được theo dõi với các tiêu chí của Liên đội để đồng hành với các lớp. Mỗi lớp có sản phẩm riêng và tự tay chăm sóc cho đến khi ra trường, đó cũng là sự nuôi dưỡng cho các con ý thức xây dựng tập thể, tinh thần đoàn kết và ý thức bảo vệ môi trường. Mỗi bồn hoa dường như đang cựa mình lớn lên từng ngày để góp sắc xuân cho ngôi trường lộng gió này. Đâu chỉ là những khóm hoa, bồn hoa nữa, đó là tình yêu với thiên nhiên và cỏ cây quanh ta.

 

 


Công trình “bồn hoa sáng tạo” - tình yêu thiên nhiên và say mê cái Đẹp

 

 

   Yêu sao những ý tưởng sáng tạo lấy cảm hứng từ mùa xuân bất tận, yêu sao những đôi tay khéo léo của các thầy cô giáo và các con, đến chiếc bảng tên của bồn hoa cũng nghệ thuật và thú vị. Cứ thế, “mỗi ngày đến trường là một niềm vui”.                                             

“Ai trồng cây

          Người đó có tiếng hát

Trên vòm cây

          Chim hót lời mê say”

     Mùa xuân đã mang tình yêu thương ngập tràn thế gian, nàng xuân đã yêu kiều tung đôi cánh sắc màu phủ lên khắp đất trời. Hãy đón xuân với tình yêu vô tư và trong sáng nhất. Trong làn gió xuân, khe khẽ ngân nga bài ca của những đóa hoa lung linh dưới mái trường Chu Văn An.

 

                                                                          Phạm Thị Thanh Hoa

                                                                          Câu lạc bộ Sen Thanh