X

Tin mới nhất

Đội Thiếu niên tiền phong

An toàn giao thông là trách nhiệm của mọi người, mọi nhà.

 An toàn giao thông luôn là điểm nóng và trở thành mối quan tâm của các cấp, các ngành và toàn xã hội. Từ lâu giáo dục “An toàn giao thông” trong học đường đã trở thành vấn đề thiết thực và có ý nghĩa nhân văn to lớn. Nhằm hưởng ứng tháng “An toàn giao thông”, ngày 17 tháng 9 năm 2018 trường Tiểu học Chu Văn An đã tổ chức buổi sinh hoạt đầu tuần với chuyên đề “An toàn giao thông” gồm hai nội dung nổi bật: Làm quen với các loại biển báo giao thông và thi “Rung chuông vàng” để trả lời và xử lí một số tình huống giao thông thường gặp. 

Buổi sáng thứ 2 tràn đầy năng lượng, các con đã sẵn sàng để khám phá ý nghĩa các loại biển báo. Sự dẫn dắt sinh động, dễ hiểu của thầy Tổng phụ trách Đội đã khuấy động không khí buổi giao lưu với chủ đề “An toàn giao thông”. Gần 400 thiên thần nhỏ đã thể hiện được phong cách của học sinh Chu Văn An với “văn hóa giao thông”. Những bài học bổ ích, những kiến thức cơ bản để chấp hành Luật giao thông đặc biệt là giao thông đường bộ, được thầy giáo Nguyễn Duy Phú - Tổng phụ trách Đội truyền đạt sao mà dễ hiểu và hấp dẫn!

 

 

 

Học sinh hào hứng để nhận biết các loại biển báo bằng hình ảnh trực quan

 

Các con học sinh Chu Văn An rất thích thú khi được thầy giới thiệu về các loại biển báo “Biển báo cấm, biển báo nguy hiểm, biển báo hiệu lệnh và biển báo chỉ dẫn” cũng như ý nghĩa của các biển báo đó thông qua các mô hình trực quan, sinh động.

 

 

 

Thầy giáo Nguyễn Duy Phú – Tổng phụ trách Đội hướng dẫn học sinh nhận biết các loại biển báo bằng hình ảnh trực quan

 

Bên cạnh đó, các con học sinh cũng rất mạnh dạn, tự tin thể hiện sự hiểu biết của mình về ý nghĩa của các biển báo. Vẫn là sự tự tin của học sinh Chu Văn An, các con sôi nổi phát biểu nhận diện các loại biển báo một cách chuẩn xác.

 

 

 

Học sinh mạnh dạn thể hiện hiểu biết của mình về các biển báo

 

Sau khi được làm quen, tìm hiểu các loại biển báo, các bạn nhỏ đầy hào hứng và phấn khích cùng nhau bước vào cuộc thi “Rung chuông vàng”. Ở mái trường Chu Văn An, những cuộc thi “Rung chuông vàng” đã trở nên thân thiết với các con. Lần này cuộc thi “Rung chuông vàng” càng ý nghĩa và gần gũi hơn khi kiểm tra sự hiểu biết của các con về các loại biển báo và cách đi đường. Cả 5 khối đều xuất sắc trả lời được các câu hỏi mà chương trình đưa ra dưới sự tổ chức của cô giáo Ngô Thị Hiền. 

 

 

 

Cô giáo Ngô Thị Hiền tổ chức cuộc thi “Rung chuông vàng” cho học sinh

 

Ngoài các câu hỏi liên quan đến sự hiểu biết của các con về Luật giao thông, còn có các tình huống gắn liền với thực tế cuộc sống hằng ngày rất hay và bổ ích như “Mẹ chở em đến trường và dừng xe trước cổng trường, vị trí mẹ dừng xe làm các xe khác không đi qua được gây tắc đường. Em sẽ làm gì trong tình huống đó?” hay “Vào kì nghỉ hè các bạn nam trong xóm thường tổ chức chơi đá bóng trên lòng đường. Em phát hiện ra sự việc trên, em sẽ xử lý thế nào?”. Những câu hỏi tình huống mang tính lên hệ thực tiễn và có ý nghĩa giáo dục cao như thế sẽ giúp các em khắc sâu hơn ý thức khi tham gia giao thông và khuyến khích các em nhắc nhở người thân cùng thực hiện tốt “văn hóa giao thông” nữa.

 

 

 

Học sinh thích thú tham gia trả lời các câu hỏi

 

Thông qua buổi sinh hoạt, các thầy cô mong muốn các con học sinh ngoài việc chấp hành những quy định về giao thông đường bộ thì cần biết thể hiện sự tôn trọng, nhường nhịn những đối tượng tham gia giao thông là trẻ em, người già, phụ nữ mang thai và người tàn tật, biết cứu giúp những người bị nạn, người gặp rủi ro trên đường.

Bên cạnh đó biết tỏ thái độ lên án những hành vi thiếu văn hóa của người tham gia giao thông như: Không đội mũ bảo hiểm, phóng nhanh vượt ẩu, chở quá tải, đua xe, đi hàng hai hàng ba,....

Không chỉ dừng lại ở việc “tìm hiểu” mà các con còn biết lan rộng sự hiểu biết của mình đến với mọi người xung quanh bằng cách tuyên truyền thực hiện văn hóa giao thông từ những việc nhỏ nhặt nhất để cùng nhau góp phần xây dựng nên một nền giao thông an toàn.

            Cũng trong buổi sinh hoạt này, các bạn học sinh khối 1 trường Tiểu học Chu Văn An đã nhận được những món quà ý nghĩa đến từ Công ty Honda Việt Nam, đó là những chiếc mũ bảo hiểm xinh xắn đầy màu sắc. Những chiếc mũ xinh xinh là tấm lòng vàng của Công ty Honda với ý nghĩa “Tôi yêu Việt Nam”. “Đi đúng đường, nhường đúng lối, không cần vội, vui tới trường” - đó là những lời gửi gắm, nhắn nhủ thân thương trong từng chiếc mũ xinh xắn”.

 

Học sinh rất vui và phấn khởi khi nhận được quà

  

Những chiếc mũ xinh xắn đầy màu sắc

 

 “Với thông điệp đầy nhân văn “Trao tặng mũ bảo hiểm - Giữ trọn ước mơ” của Công ty Honda Việt Nam, đó không chỉ là động lực cho các con học sinh trường Tiểu học Chu Văn An nói riêng mà của cả nước nói chung để các em tự ý thức hơn nữa trách nhiệm của bản thân,  tầm quan trọng của việc chấp hành Luật giao thông.

 “An toàn giao thông là trách nhiệm của mọi người, mọi nhà”, các thầy cô cũng như học sinh trường Tiểu học Chu Văn An sẽ cùng nhau thực hiện luật giao thông và góp phần lan tỏa những thông điệp tốt đẹp để cùng xã hội xây dựng văn hóa giao thông.

Từ Thị Mỹ Duyên

Giáo viên Tiểu học

Các bài mới
Các bài đã đăng