X

Tin mới nhất

Quà tặng cuộc sống

Không thích mùa nào

 

Đ


ược cô giáo ra đề bài “Hãy tả một mùa mà em yêu thích” tan học, Tí hỏi Tèo:

- Tớ chọn mùa xuân. Ấy chọn mùa nào?

- Tớ chưa biết chọn mùa nào.

  Mấy mùa khác tớ đều thích cả.

  Tớ chỉ ghét mỗi mùa thi thôi.

·        Với Tèo, mỗi năm thành ra có đến tận… 5 mùa!, và cái mùa thức năm – mùa thi – là đáng ghét nhất. Nhắn Tèo học chăm lên để đỡ ngại thi, nhắn với thầy cô cho thi thi cử thế nào để học trò không ghét!

Hãy Là chính mình

Ở 1 vùng đất nọ có 1 cây thần khổng lồ đã sống hàng nghìn năm tuổi. Một hôm, có 1 cậu bé tình cờ tìm đến gốc cây với 1 tâm trạng ủ rũ.
Thần cây hỏi:
_"Này cháu bé sao cháu lại buồn như vậy"?
Cậu bé trả lời:

Câu chuyện giáo dục - Thằng bé "ăn cắp "

Lần đầu tiên, khi phát hiện mất tiền trong ví, vợ chồng chị không thể tin cậu trai học lớp 4 của mình là “thủ phạm”. Khi thằng bé gật đầu thừa nhận, chị như lên cơn đau tim, nhìn con với vẻ bàng hoàng sửng sốt. Người bố kéo con vào giường, mỗi roi đánh xuống kèm những tiếng bực tức: “Thằng ăn cắp!”, “Đánh cho mày chừa cái thói ăn cắp!”.

Hãy làm điều mà bạn muốn

Bước sang chặng đua tiếp sức 400m. Wilma lại đối đầu với Jutta một lần nữa. Hai vận động viên đầu tiên trong đội của Wilma đã thi đấu rất tuyệt vời. Nhưng khi người thứ ba chuyển thanh gỗ cho Wilma, cô đã quá phấn khích đến nỗi đánh rơi nó, và Wilma nhìn thấy Jutta phóng đi trên đường đua. Không ai có thể đuổi kịp tốc độ chóng mặt của cô gái nhanh như chớp đó. Nhưng Wilma đã làm nên điều kì diệu! Wilma Rudolph đã giành được huy chương vàng Olympic thứ ba.

Tôi học được rằng

Chiếc áo không bao giờ có thể làm nên thầy tu.
Ta không nên quá háo hức để khám phá bí mật vì nó có thể làm thay đổi cuộc đời ta mãi mãi. Dù hai người cùng nhìn vào một vật nhưng họ lại có thể thấy những điểm khác biệt rất lớn...

Bài học về lòng kiên nhẫn

 “Thành công và thất bại đôi khi chỉ cách nhau một bước chân. Nếu chỉ cố thêm một giây, rất có thể bạn sẽ thành công. Điều đáng tiếc là có rất nhiều người lại bỏ cuộc trong những giây cuối cùng."

Bàn chân bé nhỏ

Tôi nhớ mãi lần đó ,khi tôi là 1trong các bác sĩ tình nguyện về1 vùng heo hút.Người ta đưa1 phụ nữ chuyển dạ đên trạm xá với tình trạng rất nguy cấp.Nhưng mọi chuyện còn trở nên gay go hơn khi tôi phát hiện đó là ca sinh ngược.Chân đứa bé ra trước

Con khỉ

Anh dạy Tèo học Toán.

Anh:

- Một cộng một bằng mấy?

Tèo: ???

Anh: Thế tao cộng mày bằng mấy? Con khỉ!

Tèo như hiểu ra:

- Hai con khỉ ạ!

P/s: Nhắn anh của Tèo: Cứ bình tĩnh để giảng bài cho em không thì thành “con khỉ” mất đó!