X

Tin mới nhất

CLB Tiếng Anh

Câu lạc bộ Yoga ở Trường Tiểu học Chu Văn An

 Không chỉ có tác dụng tốt riêng đối với người lớn, Yoga còn mang đến một nền tảng vững chắc cho cuộc sống hạnh phúc và nền tảng thể chất hữu ích cho trẻ em. Không những thế, đối với học sinh ở lứa tuổi tiểu học, sau những giờ học với các con số, chữ cái thì Yoga chính là giải pháp giúp giải tỏa căng thẳng, thư giãn thần kinh tốt nhất. Với mong muốn mang đến những điều tốt đẹp để phát triển toàn diện cho các con, từ năm học 2018-2019, Trường Tiểu học Chu Văn An đã đưa bộ môn Yoga vào dạy học đại trà.

 

 

 

Cô Hiệu trưởng trường Tiểu học Chu Văn An cùng Thầy cô trong CLB Yoga Sức sống mới.

 

Các bài tập hít thở kết hợp với thiền định sẽ giúp trẻ trở nên khỏe mạnh cả thể chất và tinh thần

 

Với những bài tập yoga, học sinh đã học được cách tập trung tuyệt vời từ đó hỗ trợ các con rất nhiều cho việc học tập ở trên lớp. Không những thế, khi tập yoga, các bạn học sinh phải học cách tự có ý thức kỷ luật cho bản thân như kiểm soát cảm xúc, suy nghĩ để bình tĩnh trong mọi trường hợp có thể xảy ra. Đến với mỗi tiết học, mỗi thầy cô giáo đều hướng dẫn học sinh các động tác thật tỉ mỉ, nhiệt tình. Cùng với chất giọng nhẹ nhàng, ấm áp đã truyền cảm hứng, lôi cuốn mọi học sinh vào bài thật dễ dàng. Các con hồ hởi, thích thú, tập trung trong mỗi tiết học Yoga.

 

 

Sự hướng dẫn tận tình của thầy cô giáo Yoga.

 

Tập luyện Yoga cũng là cách thư giãn về tâm hồn hiệu quả - đấy là cách mà thầy cô giúp các con có thêm một niềm yêu thích khi đến trường. Sau một học kì, thầy cô đã tổ chức kiểm tra để nắm chất lượng dạy, học bộ môn Yoga của trường để có những điều chỉnh kịp thời trong học kì II. Thầy cô tự hào vì có nhiều bạn thể hiện được năng khiếu, thực hiện được các động tác đều và đẹp.

.

 

Học sinh hào hứng trong các tiết học Yoga

 

Với mục tiêu phát triển toàn diện cho học sinh, từ kiến thức, thể chất đến nhân cách, tâm hồn, việc nhà trường đưa bộ môn

Yoga vào chương trình đại trà đã được phụ huynh ủng hộ, học sinh thích thú đón nhận – đấy là động lực để thầy cô luôn cố gắng mang đến những điều thay đổi tốt đẹp dành cho các con. Mỗi tuần 1 tiết học, thầy cô luôn hi vọng vào những điều kì diệu tuyệt vời mà Yoga mang lại cho các bạn học sinh trong thời gian tiếp theo!

Trần Thị Xuân Nguyên

Giáo viên tiểu học