X

Tin mới nhất

Bán trú

Kiểm tra sức khỏe định kỳ cho học sinh ở Trường Tiểu học Chu Văn An

 

Ở trường Tiểu học Chu Văn An, bên cạnh việc mang đến những kiến thức, kỹ năng cần thiết cho các con học sinh thì việc chăm sóc sức khỏe luôn được chú trọng hàng đầu. Trong đó, công tác y tế học đường đóng một vai trò quan trọng. Xác định mục tiêu đảm bảo sức khỏe và sự phát triển thể chất cho học sinh, hàng năm, Nhà trường luôn đưa vào kế hoạch năm học những chỉ tiêu, biện pháp cụ thể vừa đảm bảo tính chuyên nghiệp vừa có những lộ trình hoạt động phù hợp để đảm bảo sự hiệu quả trong việc chăm sóc sức khỏe toàn diện cho những học sinh của mình.

Có thể nói rằng, Trường Tiểu học Chu Văn An là một trong số ít trường ở thành phố Đồng Hới luôn có kế hoạch để mời các bác sĩ chuyên khoa về khám sức khỏe định kỳ 2 lần/1 năm học cho 100% học sinh toàn trường hàng năm. Kết quả của những đợt kiểm tra này không chỉ là cơ sở để các thầy cô điều chỉnh về chế độ ăn uống, tập luyện và phát hiện, phòng tránh các bệnh tật kịp thời cho các con mà còn là tiêu chí đánh giá kết quả chăm sóc sức khỏe học sinh của Nhà trường.  

 

 

 

 

 

Các bác sĩ chuyên khoa khám định kỳ cho 100% học sinh toàn trường

 

Song song với đó, hàng tháng bộ phận y tế của nhà trường cũng tổ chức cân đo và khám sức khỏe cho các con học sinh. Với mục đích để nắm bắt được tình hình sức khỏe của học sinh về chiều cao, cân nặng, thị lực, các bệnh về tiêu hóa, da liễu...từ đó phân loại súc khỏe giúp giáo viên và phụ huynh theo dõi, quản lý sức khỏe học sinh. Phát hiện được những học sinh mắc các bệnh về dinh dưỡng như béo phì, còi xương suy dinh dưỡng để có phương pháp tư vấn, giáo dục phòng bệnh cho các con kịp thời. Kết quả khám sức khỏe được bộ phận y tế và cô giáo bán trú cập nhật vào sổ liên lạc, gửi về phụ huynh, qua đó, giáo viên cùng trao đổi với phụ huynh về tình hình sức khỏe của các con, phối hợp với nhà trường trong công tác chăm sóc sức khỏe giúp cho các con có được sức khỏe tốt nhất để học tập đạt hiệu quả cao và tạo được sự tin yêu khi phụ huynh gửi con đến trường.

  

 

 

  

Bộ phận y tế của nhà trường tổ chức khám súc khỏe hàng tháng cho học sinh.

 

Các nội dung các con được khám kiểm tra gồm: đo chiều cao, cân nặng, thị lực, răng... Qua những đợt kiểm tra định kỳ như thế này giúp cho công tác y tế nhà trường có được cơ sở xây dụng, điều chỉnh kế hoạch và làm tốt hơn nữa. Qua đó thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phòng chống, ngăn chặn các dịch bệnh và bệnh học đường phổ biến xảy ra, tổ chức chăm sóc sức khỏe học sinh ngày càng tốt hơn.

            Việc khám sức khỏe định kỳ và hàng tháng cho học sinh là việc làm thiết thực, góp phần không nhỏ vào việc nâng cao nhận thức cho giáo viên và học sinh về ý thức phòng chống một số bệnh ở lứa tuổi học đường. Đem lại sự phấn khởi tin yêu cho phụ huynh về một môi trường giáo dục hiện đại, an toàn và thân thiện!

Trần Thị Thu Hương

Giáo viên bán trú.