X

Tin mới nhất

Bán trú

Ấm áp những ngày trở lại Trường

 Tạm biệt kì nghỉ hè thú vị, các con học sinh Trường Tiểu học Chu Văn An lại háo hức chào đón ngày tựu trường. Nếu ở nhà các con luôn có ba mẹ bên cạnh để nâng niu, giúp đỡ thì đến trường, các thầy cô giáo sẽ là những người tiếp nối yêu thương, chăm sóc, đồng hành cùng các con, giúp quý phụ huynh an tâm làm việc. 

 

 


 

Cùng sẵn sàng cho một năm học mới, các con nhé!

    

Trái với hình dung thông thường về những tuần học đầu tiên của năm học mới với nhiều bỡ ngỡ, ngại ngùng, nhiều lo âu và căng thẳng, các học sinh trường Chu Văn An đã trải nghiệm những tuần học đầu tiên đầy niềm vui, rộn tiếng cười với chuỗi các hoạt động thú vị, những tiết học bổ ích, những bữa ăn ngon, những giấc ngủ đẹp...
Rất dễ dàng nhìn thấy những nụ cười trong trẻo, chứa chan hạnh phúc của các bạn nhỏ dưới mái trường này. Đó có thể là niềm vui khi các con được cô khen, khi bạn của mình có nhiều tiến bộ hay khi nhận được sự khích lệ tinh thần kịp thời để các con bắt đầu một ngày học mới thật nhiều năng lượng. Cũng rất dễ bắt gặp hình ảnh các cô giáo dỗ dành, động viên mỗi khi "những đôi mắt ngây ngô, khờ khạo" cần lắm một cái ôm của "người mẹ hiền".

Thế đấy, các thầy cô từ bao giờ đã vui khi thấy các con cười, buồn khi thấy các con không vui. Trường học trở thành mái nhà chung đúng nghĩa: ấm áp, tràn ngập niềm vui và sự gắn kết. Không còn đơn thuần chỉ là nơi gieo chữ, ở Trường Tiểu học Chu Văn An, đó còn là nơi gieo những yêu thương, ghi dấu những điều tốt đẹp về tình thầy trò.

 

  

Ngôi trường tràn ngập tình yêu thương.


          Tôi vẫn luôn tự hào khi mình là một cô giáo bán trú, là mẹ, là chị của một đàn con thơ. Cô trò chúng tôi luôn dính với nhau như sam sau các giờ học, những lúc ra chơi hay cả những buổi chiều muộn. Chúng tôi ríu rít kể cho nhau nghe mọi thứ ở trên đời, trao vòng tay cho nhau để sẻ chia bao cung bậc cảm xúc. Cứ thế những tuần học đầu tiên trôi qua thật nhẹ nhàng, nhẹ nhàng mà cũng thật ấm áp yêu thương.

 


 

Từng ngày trôi qua với cô trò chúng tôi thật nhẹ nhàng và cũng tràn ngập yêu thương.

 

            Chào năm học mới, chào bạn bè, thầy cô và lớp học mới! Các cô sẽ luôn bên các con, yêu thương, nhẹ nhàng quan tâm và chăm sóc các con bằng tình yêu thương của một người mẹ, để mỗi ngày các con đến trường, cũng là một ngày các con đến với ngôi nhà thứ hai tuyệt vời của mình.

Nguyễn Thị Na

Giáo viên bán trú