X

Tin mới nhất

Bếp ăn

Tiệc buffet tổng kết năm học và tổng kết lớp hành trang giai đoạn 1 – món quà thầy cô gửi tặng học sinh thân yêu

 Trong những ngày cuối tháng 5 năm học 2018 - 2019, Trường Tiểu học Chu Văn An đã tổ chức rất nhiều hoạt động có ý nghĩa dành tặng cho các con học sinh.  Vào ngày 24/5/2019 - ngày tổng kết năm học của các con học sinh và ngày 25/5/2019 – ngày tổng kết lớp Hành trang giai đoạn 1, ngoài những phần thưởng, giấy khen mà các con được nhận có lẽ món quà mà các con mong đợi và thích thú nhất là những bữa tiệc Buffet do tự tay các thầy cô chuẩn bị. Đó là món quà mà nhà trường cùng các thầy cô dành tặng cho các con sau một năm học tập rèn luyện bằng cả tấm lòng và sự yêu thương, đó còn là một minh chứng khẳng định sự chuyên nghiệp, khéo léo, đảm đang và cả sự “tài hoa” của những nhân viên nhà bếp Hệ thống giáo dục Chu Văn An.   

  

 

  

Các thầy cô đang chuẩn bị tiệc Buffet cho học sinh

 

            Để có được một bữa tiệc Buffet ngon như vậy các thầy cô đầu bếp đã tự tay mình lên thực đơn dựa trên ý thích của các con, chọn lựa những thực phẩm sạch, an toàn từ nhà cung cấp thực phẩm sạch An Nông.  Cùng với sự trợ giúp của các thầy cô, nhất là các cô giáo bán trú, đã tạo nên một bữa tiệc đủ tiêu chí “ ngon – sạch – đẹp” mà chính các con học sinh, thầy cô và đến cá bố mẹ cũng ví như món ăn của các khách sạn năm sao.

  

 

  

Các loại nước uống trong bữa tiệc buffet

  

 


 Các món ăn nhìn rất hấp dẫn và đẹp mắt.

 

            Khác với mọi ngày, bữa cơm trưa ngày cuối năm khiến các con học sinh thích thú và được chính các con đánh giá là “ trên cả tuyệt vời”. Thực đơn được các cô thầy nhà bếp lựa chọn vô cùng hấp dẫn phù hợp với sở thích các con như: súp gà nấm, cơm chiên dương châu, xúc xích rán, cơm cuộn chiên xù, tôm xiên nướng, thịt nướng rau củ, khoai tây chiên, xôi gấc hạt sen, cánh gà chiên xù...Với nhiều loại trái cây tráng miệng, nước cam, nước dâu, việt quất giải khát, với cách trang trí hấp dẫn, đẹp mắt, cùng một không gian nhà ăn thoáng mát hiện đại khiến bạn nào bạn nấy thích thú và cảm thấy ngon miệng nhiều hơn.

  

 

 Các con tự chọn món mình yêu thích.  

 

Học sinh xếp hàng nghiêm túc tự chọn món mình yêu thích

 
 

Các con ăn rất ngon miệng.

  

 

Các thầy cô cũng háo hức thưởng thức bữa trưa cùng học sinh.

 

             Bữa tiệc là sự kết hợp giữa tình yêu, sự quan tâm của nhà trường cùng các thầy cô luôn mong muốn mang đến nhiều niềm vui và bất ngờ cho các con trong ngày tổng kết. Đặc biệt  hơn với học sinh lớp Hành trang, các con rất háo hức chờ đợi được tự tay lựa chọn những món ăn mà mình yêu thích.

  

 Các con bạn Lớp hành trang hào hứng với bữa tiệc Buffet tại trường Tiểu học Chu Văn An

 

            Qua bữa tiệc Buffet, không chỉ được thưởng thức nhiều món ngon, các con còn được học về các kĩ năng khi dự tiệc buffet, biết cảm ơn, biết mời, biết tự phục vụ bản thân. Học cách ăn uống văn minh lịch sự, giúp các con giao tiếp đúng cách và cảm nhận được tình yêu của thầy cô, hai bữa tiệc Buffet dành cho lễ tổng kết năm học và lễ tổng kết lớp hành trang đã khép lại một chặng hành trình đẹp đẽ, ấn tượng với các con bằng một cách thật đặc biệt và đáng nhớ.

                                                                         Trần Thị Thu Hương

Câu lạc bộ Sen Thanh