X

Tin mới nhất

Bán trú

Cuộc thi những kiểu tóc sáng tạo - Ngày hội của những Giáo viên bán trú khéo léo

 Những cơn gió heo may về mang theo chút se lạnh của mùa đông, tia nắng vàng cuộn mình trong những chiếc lá khô, tháng 11 - tháng của những nỗi  niềm thương nhớ, bồi hồi  xao xuyến. Không khí 20/11 rộn ràng khắp nơi, hoà trong không khí ấy, sáng ngày 16/11/2018, Trường Tiểu học Chu Văn An đã tổ chức cuộc thi “Những kiểu tóc sáng tạo dành cho các cô giáo bán trú.

 

 

 

Các cô giáo Bán trú đã sẵn sàng bước vào cuộc thi “Những kiểu tóc sáng tạo”

 

             Một điều mới lạ của cuộc thi “Những kiểu tóc sáng tạo” năm nay là ngoài các bạn nữ, còn có sự tham gia của các bạn nam. Mỗi lớp có 3 bạn nam và 3 bạn nữ để trở thành các mẫu nhí sinh động cho các cô giáo Bán trú của mình thể hiện tài năng.

 

 

 

Tất cả các bạn đều rất hào hứng với cuộc thi

 

      Sau lời phát biểu công bố thể lệ cuộc thi của Ban giám khảo, cuộc thi bắt đầu với không khí náo nức, thú vị. Sự  chuẩn bị chu đáo của các cô làm cho cuộc thi diễn ra đúng theo thời gian quy định. Trong vòng 20 phút nhưng tất cả đã hoàn thành, thế mới biết các cô bán trú tài năng như thế nào, ngoài việc chăm cho các con từng bữa ăn giấc ngủ thì việc tạo cho các con những kiểu tóc phù hợp đẹp mắt cũxng được các cô rất chăm chú. Tình yêu thương và trăn trở của các cô dành cho các con luôn thường trực để mỗi ngày đến trường của các con là một niềm vui.

 

 

 

Các cô giáo thân thiện, tươi vui bên các mẫu nhí xinh đẹp

 

     Có lẽ phần hấp dẫn và được mong chờ nhất của cuộc thi đó chính là phần trình diễn của các con học sinh trên sân khấu với những kiểu tóc đẹp mắt sáng tạo do cô giáo của mình làm. Những kiểu tóc sáng tạo mang phong cách trình diễn với những chủ đề khác nhau của 15 lớp đã tạo cho sân khấu của chúng ta lung linh những sắc màu.

        Lớp 2A2 với chủ đề “cánh bướm tình yêu” khiến ta dường như bắt gặp hình ảnh những bông hoa mùa xuân đang nở rộ những cánh bướm xinh xắn và ngắm nhìn phần tết tóc nơ điểm nhấn của các con học sinh ta như thấy yêu đời hơn.

 

 

 

Lớp 2A2 tham gia Hội thi với chủ đề “Cánh bướm tình yêu”

 

     Hay phần sáng tạo hấp dẫn của lớp 3A2 với chủ đề “Mùa xuân”. Ta bắt gặp những kiểu tóc công chúa tết hoa hồng rất đẹp mắt, sánh bước bên các bạn nam với những kiểu tóc vuốt nam tính mang hơi thở hiện đại.

 

 

 

Lớp 3A2 với những kiểu tóc mang hơi thở mùa xuân

 

    Tạm biệt kiểu tóc của những công chúa, của tình yêu thiên nhiên ta đến với tình thương của người mẹ hiền thứ hai của các cô giáo bán trú qua những kiểu tóc sáng tạo đẹp mắt của lớp 4A1.

 

 

 

Những kiểu tóc với ý tưởng sáng tạo về tình thương yêu của lớp 4A1

 

     Những kiểu tóc sáng tạo, đẹp, đơn giản phù hợp với nhiều bối cảnh như đi chơi đi học, đi dạ hội…. của các lớp làm cho sân khấu trình diễn lung linh sắc màu.


Mỗi lớp một phong cách, độc đáo và đầy thú vị

 

     Có lẽ, để tô điểm cho các kiểu tóc thêm sinh động, chính là những bộ trang phục xinh đẹp dược trình diễn trên nền nhạc tươi vui, phong cách. Các con như những người mẫu nhí tự tin sải bước, chuyên nghiệp và vui tươi để làm nổi bật những kiểu tóc của các cô giáo đã kì công làm. Những bước chân nhịp nhàng hòa trong tiếng nhạc như là ngày hội để trải nghiệm sự tuyệt vời vậy.

  

Những màn trình diễn chuyên nghiệp, đáng yêu khiến các kiểu tóc trở nên sinh động hơn

 

     Có lẽ cuộc thi nào cũng đến hồi kết thúc nhưng dư âm của nó còn lắng đọng trong mỗi người những nỗi niềm riêng. Qua cuộc thi mới biết các cô bán trú chăm sóc các con tận tình chu đáo và yêu thương các con  như thế nào!

 

 

 

Chúc mừng các cô giáo và các con đã có một phần thi thành công rực rỡ

 

     Cuộc thi đã mang lại cho các cô giáo Bán trú cơ hội giao lưu học hỏi và đúc rút kinh nghiệm riêng cho mình để công tác chăm sóc các con ngày càng hoàn thiện hơn nữa, đồng thời củng cố gắn kết thêm tình đồng nghiệp, tình thầy trò. Qua cuộc thi, Nhà trường mong muốn khen ngợi những bàn tay tài hoa cũng như tấm lòng các cô giáo Bán trú dành cho các con. Chính tình yêu thương đó đã giúp các cô sáng tạo nên những kiểu tóc đẹp và đáng yêu như vậy. Trong buổi tọa đàm thân tình kỉ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 2018 – 2019 vừa qua, nhà trường đã vinh danh 5 cô giáo Bán trú có phần thể hiện xuất sắc trong cuộc thi này.

 

 

 

Trao giải cho các cô Bán trú xuất sắc trong Cuộc thi “Những kiểu tóc sáng tạo”

 

      Sau cuộc thi này, hi vọng các cô giáo Bán trú sẽ tiếp tục mang tình yêu ấy chăm sóc, bảo ban các con nhiều hơn nữa. Với những kiểu tóc lạ, thú vị và có thể áp dụng vào thực tế như vậy, các cô giáo Bán trú đã có thêm những gợi ý tuyệt vời để thực hiện cho các con rồi. Cảm hơn Ban giám hiệu nhà trường luôn đồng hành,quan tâm và tạo ra sân chơi bổ ích như thế này. Có lễ đây cũng là món quà tinh thần ý nghĩa của các cô trong dịp 20/11 này. Phần thi tài năng của các cô bán trú đã nói  lên những tình cảm cũng như sự đóng góp của các cô trong công tác chăm sóc học sinh thân yêu. Chúc mừng các thầy cô đã có thêm một kỉ niệm đẹp cho Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 năm nay thêm phần ý nghĩa.

Nguyễn Thị Thịnh

Giáo viên Bán trú