X

Tin mới nhất

Bếp ăn

Thực đơn dinh dưỡng xuất phát từ lòng yêu thương

 Thực đơn là yếu tố quyết định có vai trò to lớn đối với sự phát triển toàn diện của trẻ ở lứa tuổi học đường. Xây dựng bếp ăn thân thiện, luôn chú trọng tới học sinh là tiền đề tạo nên thực đơn hợp lý theo lứa tuổi. Ở trường Tiểu học Chu Văn An, thực đơn không chỉ là danh mục các món ăn mà nó còn là tình yêu thương, là công sức nghiên cứu món ăn theo sở thích con trẻ. Hiểu rõ học sinh tiểu học là lứa tuổi cần được ăn ngon ăn đủ chất để tạo nền tảng cho sự phát triển về tầm vóc, thể lực, trí tuệ nên bên cạnh việc luôn sử dụng thực phẩm đảm bảo VSATTP, Nhà trường đã cố gắng xây dựng cho các con thực đơn hấp dẫn theo mùa.

 

 

Thực đơn đa dạng hợp khẩu vị các con

 

 

      Thực đơn được xây dựng trên cơ sở dinh dưỡng hợp khẩu vị, phù hợp với lứa tuổi giúp cho việc hấp thu năng lượng. Sự phong phú của các món ăn cũng mang lại sự mới lạ, hấp dẫn cho mỗi bữa ăn để các con hứng thú thưởng thức.

       Vườn rau sạch là tâm điểm xanh của nhà trường vừa giải quyết vấn đề thực phẩm an toàn vừa góp phần làm phong phú cho bữa ăn các con. Đó chính là điểm khác biệt, khi mà món rau được cung cấp từ nguồn gốc rõ ràng, tự trồng đảm bảo ATVSTP. Qua thực đơn, các bậc phụ huynh hiểu rằng các con không chỉ có những bữa ăn ngon mà còn hiểu được vai trò cần thiết của mỗi món ăn, nhận ra sự phong phú trong cách chế biến để bữa ăn mới lạ, hấp dẫn hơn để từ đó phụ huynh thêm yên tâm, học sinh thêm yêu hơn bữa ăn tạo mái nhà chung - Trường Tiểu học Chu Văn An.

 

 

Vườn rau sạch cung cấp và bổ sung thêm nguồn rau cho các bữa ăn

 

 

     Thực đơn giàu chất dinh dưỡng phù hợp lứa tuổi được bàn tay của các nhân viên nhà bếp chế biến bằng tình yêu và sự chăm chút. Những bữa ăn đảm bảo ATVSTP nóng hổi được phục vụ chu đáo, cẩn thận. Nhà ăn là nơi để yêu thương và chăm sóc các con. Xuất phát từ tấm lòng yêu thương, sự quan tâm và lo lắng cho sức khỏe các con, mỗi bữa ăn ấm áp như tấm lòng chăm sóc ân cần của những người mẹ. Thực đơn luôn thay đổi phong phú hấp dẫn các con, các khẩu phần ăn được đảm bảo chất lượng để phụ huynh yên tâm gửi gắm. Các con thì vô cùng thích thú khi được thưởng thức các món ăn từ bàn tay chế biến của các cô nhà bếp thân thiện. Cứ thế các con lớn lên từng ngày bởi tình yêu và sự quan tâm sát sao. Đó là động lực để đội ngũ dịch vụ Chu Văn An luôn hoàn thành vai trò chăm sóc tận tình của mình.

 

 

 


Những bữa ăn được chuẩn bị chu đáo

 

 

     Bữa ăn là lúc để quây quần, các con không ở bên bố mẹ nhưng có bạn bè có các cô bán trú, các cô nhà bếp chăm sóc. Mỗi ngày các con đều được yêu thương từ bữa ăn đến giấc ngủ. Môi trường thân thiện, ấm áp Chu Văn An trong những năm qua luôn được sự tin tưởng từ các bậc phụ huynh là thế. Đây là mái nhà thứ hai, đồng hành chia sẻ với các con những niềm vui để những nụ cười còn mãi trên khuôn mặt trẻ thơ.

    Từ tháng 10 của năm học 2018 – 2019, thực đơn của các con được bổ sung thêm món tráng miệng, các con đón nhận một cách vô cùng thích thú, mang lại tâm thế đón chờ buổi ăn trưa vui vẻ, háo hức.

 

 

Thực đơn tháng 10 được bổ sung thêm món tráng miệng hấp dẫn

 

Một bữa ăn trưa có thêm món tráng miệng hấp dẫn

 

 

      Trong mỗi tháng các con không chỉ được chăm chút về thức ăn mà còn được tư vấn dinh dưỡng định kì, được theo dõi để được chăm sóc chu toàn nhất. Để mang lại cho các con hiểu biết về chế độ dinh dưỡng, bộ phận Y tế của Nhà trường thường xuyên tổ chức những buổi tư vấn dinh dưỡng thú vị và thiết thực. Qua những buổi tư vấn này, các con hiểu được tầm quan trọng của dinh dưỡng và chế độ dinh dưỡng cân đối trong mỗi bữa ăn đối với việc phát triển thể chất. 

 

 

Những buổi tư vấn dinh dưỡng bổ ích dành cho các con

 

 

    Một đứa trẻ muốn thông minh luôn cần thể chất khỏe mạnh và tinh thần sảng khoái. Chính vì vậy dinh dưỡng trường học là yêu cầu quan trọng hàng đầu để phát triển thể lực và trí tuệ trẻ thơ. Luôn lắng nghe, đổi mới và hướng đến sự chu toàn - đó là nỗ lực từng ngày của đội ngũ dịch vụ Chu Văn An trong công tác chăm sóc các con.

                                                                                    

                                                                                    Nguyễn Thị Na

                                                                                  Giáo viên bán trú