Nội trú

Giáng sinh an lành, ấm áp bên thầy cô

We wish you a Merry Christmas and a Happy New Year”, những giai điệu rộn ràng của bài hát “We wish you a Merry Christmas” vang lên khắp mọi nơi khiến ai ai cũng đều náo nức chào đón một mùa Giáng sinh an lành và một năm mới nhiều may mắn.

Năm cũ sắp kết thúc với không biết bao nhiêu kế hoạch thú vị và ý nghĩa đã được thực hiện, một năm mới sắp bắt đầu hứa hẹn những điều bất ngờ đang chờ đợi các con học sinh trường Tiểu học Chu Văn An ở phía trước.

Thời gian qua các con học sinh nội trú trường Tiểu học Chu Văn An dưới sự dìu dắt và tình yêu thương vô bờ bến của các thầy cô giáo đã thực sự trưởng thành hơn. Các con được vui chơi cùng nhau, được ăn ngủ, học bài cùng nhau. Cảm giác như được sống trong gia đình của mình với những người mà mình thương yêu nhất. Chính cái cảm giác ấy đã kéo các con lại gần nhau hơn, các con biết đoàn kết, yêu thương, giúp đỡ lẫn nhau. Và cũng vì thế mà các bậc cha mẹ yên tâm, tin tưởng hơn khi gửi gắm các con cho nhà trường Chu Văn An.

Đến hẹn lại lên, tiếp nối những hoạt động có ý nghĩa của nhà trường trong thời gian qua, các thầy cô trong Ban chấp hành Chi đoàn trường Tiểu học Chu Văn An đã tổ chức cho các con học sinh nội trú những hoạt động vui chơi, trải nghiệm đầy ý nghĩa. Và tháng 12 lại về trong sự náo nức, chờ đợi của các con học sinh nội trú. Bên nhau ấm ấp, an lành chào đón Giáng sinh cùng các thầy cô giáo tại siêu thị Tuấn Việt tối ngày 21/12/2017 là kết quả của sự chờ đợi ấy.

Trước khi lên xe hành quân đến siêu thị Tuấn Việt, các con học sinh nội trú cùng nhau chụp hình tại phòng nội trú của mình và gặp gỡ cô giáo Hiệu trưởng Đặng Thị Trà, lắng nghe cô căn dặn và chúc các con có một buổi tối vui vẻ.

Đến siêu thị Tuấn Việt, các con xuống xe và vô cùng bất ngờ vì ở đó đã có Ông già Noel cùng 5 chú Mascot đứng chờ ở cổng siêu thị để chào đón và chụp hình với các con. Sau khi chụp hình lưu niệm xong, các con di chuyển lên khu nhà vui chơi đa năng và khu nhà bóng.

Tại sân khấu của khu vui chơi, các con được xem màn trình diễn sôi động và đáng yêu của ông già Noel cùng 5 chú Mascot trên nền nhạc của các bài hát: Bố ơi mình đi đâu thế, Cả nhà rất vui, Merry Christmas. Các con không chỉ xem mà còn lắc lư theo điệu nhạc và tràn lên sân khấu để nhảy cùng ông già Noel và Mascot.

Tại khu nhà vui chơi đa năng, các con học sinh được thỏa sức lăn lộn trong các trò chơi như: Boxing and Gym, đua xe hơi Hot Wheels, Pin Screen, tạo hình cát, …Trên gương mặt các con rạng ngời niềm vui làm cho thầy cô cảm thấy thật ấm áp.

Sau khi vui đùa thỏa thích ở khu nhà đa năng, các con tiếp tục di chuyển sang khu nhà bóng. Tại đây, các con đã thể hiện mình là những chiến binh vượt qua mọi ngõ ngách của khu nhà và chơi trò ném bóng vào nhau. Ném bóng rồi cười vui vẻ, tất cả tạo nên một khoảng trời như chỉ để dành riêng cho các con.

Vui chơi hết mình nên cũng đã tiêu hao hết nhiều năng lượng. Các thầy cô hiểu được điều đó nên đã chuẩn bị cho các con một bữa tiệc nhẹ tại Squar Coffee (tầng 2 siêu thị). Khẩu phần của mỗi con là 1 đùi gà, 1 suất khoai lang chiên và 1 ly pepsi. Rất ngon và rất hấp dẫn! Ai cũng ăn rất nhiệt tình và ngon miệng. Ăn xong, các con cùng nhau hát những ca khúc vui nhộn về Giáng sinh và chúc mừng năm mới. Kết thúc hành trình vui đón Noel ở siêu thị Tuấn Việt, các con lên xe về trường trong sự háo hức, đón chờ một hành trình mới.

Sau những ngày chăm chỉ vật lộn với bài kiểm tra cuối học kỳ 1, các con đã được thư giãn bằng một buổi vui chơi, đón Noel thật ấm áp bên thầy cô thân yêu. Niềm vui này là món quà lớn nhất mà các thầy cô giáo mang đến cho các con, là phần thưởng chúc mừng các con đã vượt qua kỳ thi cuối học kỳ.

Khép lại một năm với biết bao kỷ niệm cùng các con học sinh nội trú trường Tiểu học Chu Văn An. Các thầy cô giáo vui mừng và hạnh phúc khi thấy các con khôn lớn, trưởng thành hơn. Một mùa Giáng sinh nữa lại về. Chúc các con Giáng sinh an lành, hạnh phúc. Chúc cho trường Tiểu học Chu Văn An của chúng ta sang năm mới 2018 gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong sự nghiệp giáo dục vĩ đại. Merry Christmus and Happy New Year!

Nguyễn Thúy Hằng – Giáo viên Nội trú