Nội trú

Một chuyến trải nghiệm hào hứng và yêu thương chào mừng lễ tri ân 20/11

Tháng 11 chào đón các con học sinh trường Tiểu học Chu Văn An với những hoạt động tri ân vô cùng ý nghĩa. Đó là hoạt động trồng cây xanh dâng tặng thầy cô, hoạt động trang trí sân khấu thủ công bằng giấy với khung nền chào mừng ngày 20/11 và dòng chữ “Tri ân thầy cô!”, làm thiệp và tặng video gửi thầy cô. Trước tấm lòng và tình cảm đáng quý mà các con dành tặng đã làm cho tháng 11 của thầy cô thật hạnh phúc và đáng trân trọng. Tiếp nối những hoạt động nhớ ơn thầy cô của trường Tiểu học Chu Văn An, tối ngày 16/11/2017, Ban chấp hành Chi đoàn trường đã tổ chức cho các con học sinh nội trú tham quan và giao lưu với học sinh nội trú trường THCS & THPT Chu Văn An.

Đây là cuộc gặp gỡ ấm áp nghĩa tình anh em của hai trường trong thời gian qua, nhằm thắt chặt hơn nữa tinh thần đoàn kết, yêu thương trong hệ thống giáo dục Chu Văn An. Đây cũng là dịp để các con học sinh nội trú trường Tiểu học có thể gặp lại người thầy giáo cũ của các con – thầy giáo đã chăm sóc các bạn học sinh nội trú trong dịp hè 2017 và gửi đến thầy những lời tri ân sâu.

Các con học sinh lên xe đến với trường THCS & THPT Chu Văn An trong vô vàn những câu hỏi mà vừa tò mò vừa háo hức. Có bạn thì: “Cô ơi, trường Trung học có rộng và đẹp không cô?”, có bạn lại xen vào: “Cô ơi, trường Trung học có bể bơi không cô?”, có bạn lại khoe: “Mình có chị ở nội trú của trường Trung học đó”… Cô chỉ biết mỉm cười nhìn các con và trả lời: “Các con sẽ biết ngay thôi”.  Lúc này xe cũng vừa cập bến đến trường THCS & THPT Chu Văn An.

Các con hào hứng chuẩn bị cho chuyến trải nghiệm

Các thầy cô và anh chị nội trú trường THCS & THPT Chu Văn An chào đón các con học sinh nội trú trường Tiểu học tay bắt mặt mừng, những cái ôm thắm thiết cho ngày gặp lại. Gương mặt ai cũng rạng ngời niềm vui và hạnh phúc, không thể diễn tả thành lời. Sau phần chào hỏi, các con di chuyển đến nhà ăn của trường để cùng nhau dùng bữa cơm thân mật mà các cô nhân viên bếp chuẩn bị cho các con. Bữa cơm ấm cúng như một gia đình và các con đã ăn rất ngon miệng. Đây là lần đầu tiên các con học sinh nội trú trường Tiểu học biết tự lấy cơm và thức ăn vào khay để ăn.

Các con thích thú với bữa cơm tại khu nội trú trường Trung học

Tiếp theo là hành trình tham quan, khám phá

Ăn cơm tối xong, các con ngồi nghỉ ngơi, chuyện trò với nhau một lúc rồi tiếp tục hành trình tham quan khu nội trú và khuôn viên trường. Phòng nội trú của các anh chị rất là rộng rãi và thoáng mát nên các con cứ hồn nhiên vui đùa như ở nhà mình vậy. Cảm giác rất là thân thuộc. Tại đây, các con học sinh nội trú trường Tiểu học được bày tỏ tình cảm đến thầy Dương Đình Quân – người thầy nội trú cũ, đã từng chăm sóc và lo lắng cho các con. Quãng thời gian thầy trò ở bên nhau không dài nhưng cũng đủ để các con trân quý tình yêu thương mà thầy dành cho các con. Để giờ đây, khi gặp lại, các con đã gửi đến thầy những tấm thiệp với lời chúc chân thành nhất mà các con tự tay làm. Thật cảm động trước những tình cảm thiêng liêng ấy của thầy và trò. Không riêng gì thầy Quân, tất cả các thầy cô giáo có mặt ở đây đã được các con học sinh của hai trường trao gửi yêu thương và sự biết ơn sâu sắc. Với những gì mà các thầy cô giáo đã làm cho các con thì điều đó thật xứng đáng.

Trải nghiệm nơi sinh hoạt của anh chị trường THCS & THPT Chu Văn An

Sau khi thăm phòng nội trú của các anh chị, các con cùng nhau đi tham quan khuôn viên trường và dừng lại ở giữa sân trường để chơi các trò chơi thú vị. Trò chơi “Đất – Trời – Nước” do thầy Quân làm quản trò giúp kích thích sự nhanh nhạy của các con học sinh. Các nhóm đã rất hào hứng và chơi rất có tinh thần đồng đội. Tiếp theo là vận động cơ thể với những động tác ném bóng rổ dưới sự hướng dẫn của thầy Bình. Các con được lựa chọn thành hai đội đại diện cho hai trường ra thi đấu với nhau xem trường nào ném được nhiều bóng vào rổ hơn. Và kết quả thật bất ngờ, các em trường Tiểu học lại dành chiến thắng với số bóng vào rổ nhiều hơn các anh chị.

Tham gia những trò chơi vui nhộn

Kết thúc những trò chơi vui nhộn, các con quây quần bên nhau để thưởng thức bữa tiệc nhẹ mà các thầy cô đã chuẩn bị cho các con. Các nhóm tham gia trò chơi và dành chiến thắng được thầy cô trao tặng những món quà nhỏ xinh.

Giao lưu tiệc nhẹ với các thầy cô và các bạn

Cuộc gặp gỡ, giao lưu với các anh chị nội trú trường THCS & THPT Chu Văn An kết thúc trong những cảm xúc vỡ òa. Các con không chỉ được chơi thật vui vẻ mà còn thể hiện được sự gắn bó, đoàn kết yêu thương nhau của hai trường.

Bụi phấn vẫn cứ rơi, bài giảng còn thơm mùi giấy trắng. Cảm nhận niềm vui và sự yêu thương của các con dành tặng, thầy cô cảm thấy hạnh phúc nhường nào. Tháng tri ân thầy cô lại về, các con học sinh nội trú trường Tiểu học Chu Văn An gửi tới tất cả các thầy cô giáo những lời chúc tốt đẹp nhất, mong các thầy cô luôn luôn mạnh khỏe và trẻ mãi để dìu dắt được nhiều thế hệ học sinh, đưa những chuyến đò tri thức đến bến bờ mơ ước.

Nguyễn Thị Thúy Hằng
Giáo viên nội trú