X

Tin mới nhất

Nội trú

Bài học ý nghĩa dành cho học sinh Nội trú: Văn minh khi đi siêu thị

Thu qua, đông tới. Vạn vật dường như cũng thay đổi theo nhịp sinh học của tự nhiên. Mùa đông gõ cửa, mang theo những cơn gió heo may ùa vào lòng người cái cảm giác se lạnh mà lại vô cùng ấm áp.

Đến hẹn lại lên, tiếp nối những hoạt động có ý nghĩa mà nhà trường dành cho học sinh Nội trú trong tháng 9, tối ngày 26/10/2017 Ban chấp hành Chi đoàn trường Tiểu học Chu Văn An lại tổ chức cho các con học sinh nội trú đi tham quan ở siêu thị Coopmart (Đồng Hới, Quảng Bình). Các con đã rất háo hức chờ đợi từ khi biết được kế hoạch của nhà trường và ngày đó đã tới.


Khởi đầu cho một chuyến vui chơi tham quan là những lời dặn dò chân thành nhất mà các thầy cô trong Ban lãnh đạo nhà trường gửi tới các con. Các thầy cô mong các con có được một buổi tối thật sự vui vẻ và an toàn. Các con học sinh lên xe di chuyển đến siêu thị Coopmart trong niềm vui hân hoan.
Đầu tiên, các con cùng thầy cô đi tham quan các gian hàng ở tầng 1 của siêu thị. Hàng hóa sản phẩm phong phú, được bày biện theo từng khu vực, màu sắc bắt mắt. Các con cảm thấy rất thích thú và chỉ cho nhau xem, cùng nhau đọc tên hàng hóa, đọc giá sản phẩm. 


Và sau đó các con đã chọn cho mình một số kẹo bánh, bim bim, nước ngọt để đến quầy thanh toán tiền.


Tiếp theo, các con đi cầu thang máy lên tầng 2 của siêu thị để tham quan nhà sách Fahasha và chơi các trò chơi thú vị ở khu vui chơi. Tại nhà sách Fahasha, các con chọn cho mình những món đồ dùng học tập để phục vụ cho việc học của mình.
 


Một số bạn thì chọn mua sách truyện, một số bạn lại mua những món đồ để dùng cho ngày Halloween sắp tới như mũ, áo choàng phù thủy, mặt nạ…


Các con đã được các anh chị ở nhà sách Fahasha tặng cho những quả bong bóng rực rỡ sắc màu.


Các con học sinh tiếp tục di chuyển đến khu vui chơi, đây là nơi mà các con mong chờ nhất. Những anh chị lớp lớn được thầy cô cho chơi đua xe, bắn súng,…còn các em lớp 1 thì chơi trò tô màu cho tượng.


 


 


Không khí thật vui tươi và ấm áp, tiếng cười nói giòn tan làm náo nhiệt cả siêu thị. Kết thúc chuyến đi, các con được thầy cô cho ăn gà rán và uống nước ngọt tại nhà hàng Jolibee.


 


Chuyến tham quan ở siêu thị Coopmart đã để lại trong lòng các con nhiều bài học quý giá và những kỷ niệm đẹp đẽ nhất. Các con đã thể hiện được sự văn minh khi đi siêu thị của học sinh trường Tiểu học Chu Văn An. Các con đã rất lễ phép với các cô chú nhân viên của siêu thị, biết chào hỏi những khách hàng đi mua sắm ở đây và luôn đi theo hàng nhẹ nhàng, không làm rơi rớt hay xáo trộn hàng hóa của siêu thị. Khi mua hàng, các con biết tính toán mua cái gì có ích cho việc học của mình như việc mua đồ dùng học tập và đồ dùng cho Halloween. Và còn biết mua làm sao cho phù hợp với số tiền mà mình mang theo. Khi ra thanh toán tiền các con cũng xếp hàng ngay ngắn, trật tự, không làm ảnh hưởng đến những khách hàng khác. Chơi vui vẻ và còn học được nhiều điều bổ ích từ những chuyến đi như vậy. Đó chính là phương châm và mục đích mà Hệ thống giáo dục Chu Văn An đang hướng tới.

Còn hạnh phúc nào hơn khi thấy các con được thỏa sức vẫy vùng đúng với sự hồn nhiên, trong sáng của mình. Và còn hạnh phúc nào hơn khi được chứng kiến các con trưởng thành mỗi ngày. Những khoảnh khắc đẹp của các con đã được lưu giữ lại qua các bức hình thật sống động. Qua những bức hình đó, các bậc phụ huynh có thể thấy được các con của mình đã chơi vui như thế nào và thấy được các con trưởng thành ra sao. Nhà trường rất mong các bậc phụ huynh luôn dõi theo và đồng hành cùng với nhà trường để cho các con một nền giáo dục hiện đại và thân thiện như thế.


Nguyễn Thị Thúy Hằng – Cô giáo Chăm sóc