X

Tin mới nhất

Nội trú

Khoảnh khắc đẹp của gia đình nội trú Trường tiểu học Chu Văn An

Về với mái trường Tiểu học Chu Văn An sau những ngày bão lũ càn quyét miền Trung, các con học sinh ríu rít kể cho nhau nghe chuyện bão lũ, hỏi thăm nhau về những thiệt hại của gia đình. Bỗng nhận ra các con đã trưởng thành hơn trong suy nghĩ và nhận thức. Đúng là, trải qua đau thương mới thấy được tinh thần quật cường của người dân vùng bão. Họ đã nhanh chóng lấy lại tinh thần bằng những công việc khắc phục sau bão lũ. Trường Tiểu học Chu Văn An cũng chịu sự tàn phá của bão số 10 nhưng không phải vì thế mà tất cả thầy cô giáo cùng các con học sinh nản lòng. Không khí học tập trở lại bình thường và còn sôi động hơn thế nữa. Đó là sự mở đầu bằng chuyến du chơi dành cho học sinh nội trú tại công viên Đồng Mỹ, Đồng Hới vào tối ngày 21/9/2017 vừa qua.

 

Đây là phong trào rất có ý nghĩa và đong đầy tình cảm mà các thầy cô dành cho các con học sinh nội trú. Với tinh thần “ngôi nhà nội trú là gia đình thứ hai”, dưới sự chỉ đạo của BGH nhà trường, BCH Chi đoàn trường Tiểu học Chu Văn An sẽ tổ chức cho học sinh nội trú đi chơi mỗi tháng một lần. Mở đầu cho phong trào đó chính là buổi tham quan, vui chơi ở công viên Đồng Mỹ. Tại đây, dưới sự dẫn dắt của các thầy cô giáo, các con đã được chụp hình lưu niệm ở các di tích lịch sử và chơi các trò chơi vô cùng thú vị.


Bắt đầu hành trình là những chiếc xe xích lô nối đuôi nhau với ánh đèn xe sáng rực như một đoàn tàu. Đạp xích lô mệt rồi các con lại được chơi chim đầu đàn, đứng theo vòng tròn tại chỗ để lấy lại sức. Những chú chim đầu đàn với những hành động đáng yêu làm cho các vị khách ở công viên cũng phải đứng lại xem. Tiếp theo là trò chơi cướp cờ cũng hấp dẫn không kém. Đội thắng cuộc đã nhận được các phần quà mà thầy cô chuẩn bị. Tiếng nói, tiếng cười của các con ngân vang cả một khoảng trời Đồng Mỹ. Kết thúc hành trình là những bài hát vui nhộn vang lên, các con quây quần bên nhau thưởng thức bữa tiệc nhẹ cùng với các thầy cô giáo. Các con học sinh lên xe về trường trong niềm hân hoan ngập tràn.
 

 

Gần hai tháng ở cùng các con học sinh nội trú, đây là lần đầu tiên tôi thấy các con vui và chơi hết mình như vậy. Những ánh mắt hồn nhiên, những nụ cười rạng ngời hạnh phúc của các con khiến tôi cũng cảm thấy ấm lòng. Các con vui một nhưng tôi thì vui mười. Tôi mừng khi thấy các con sống vui vẻ, chan hòa cùng nhau trong ngôi nhà Nội trú. Tôi hạnh phúc khi các con được thầy cô Chu Văn An yêu thương, dìu dắt. Những ngày tháng sống xa gia đình các con không buồn vì nhớ nhà, nhớ ba mẹ, người thân nữa. Bởi nơi đây đã đong đầy biết bao tình yêu thương của thầy cô, bè bạn. Tôi mong sao sẽ có nhiều chuyến đi như thế này nữa để các con được thỏa thích vẫy vùng đúng với lứa tuổi của mình. Để các con được hồn nhiên vui chơi sau những ngày miệt mài học tập và hơn hết được cảm nhận không khí của gia đình. Mong rằng qua đây phụ huynh nhận thấy được tâm ý của các thầy cô giáo và yên tâm, tin tưởng nhà trường hơn nữa.


Trên bầu trời, những vì sao lung linh tỏa sáng, cảnh vật xung quanh càng trở nên đẹp hơn bởi sự điểm tô của sắc màu Chu Văn An. Đó là sắc màu của đồng phục mà các con đang mặc, sắc màu của niềm vui lan tỏa trên những gương mặt ngây thơ, hồn nhiên ấy. Một chuyến vui chơi an toàn và đầy ý nghĩa của thầy trò nội trú Tiểu học Chu Văn An khép lại. Nhưng sẽ là khởi đầu của những chuyến đi khác hứa hẹn thú vị và hấp dẫn hơn. Cảm ơn các thầy cô giáo đã dành nhiều tâm sức và tình yêu cho các con để các con có được niềm vui hân hoan như thế.

Nguyễn Thị Thúy Hằng