Tin mới nhất

Gương mặt tiêu biểu
Phương Thúy - Liên đội trưởng đa tài


Học giỏi, năng động, là một trong những gương mặt xuất sắc của Liên đội, đó là bạn Nguyễn Lê Phương Thúy, học sinh lớp 4A1, trường Tiểu học Chu Văn An.


Nhắc đến Nguyễn Lê Phương Thúy ai cũng có ấn tượng, dù là khi mới gặp em lần đầu: Một cô bé nhỏ nhắn với nước da trắng trẻo, giọng nói trầm ấm và dáng đi nhẹ nhàng luôn nở nụ cười trên môi.


Một Liên đội trưởng đa phong cách


Cô bạn Phương Thúy khiến các bạn ngưỡng mộ với vai trò là Liên đội trưởng. Cũng chính vì sự hoạt bát, năng động của mình nên bạn đã hoàn thành rất tốt các nhiệm vụ thầy cô giao cho, hay bất kì công việc nào trong lớp. Sự hăng hái, năng nổ của Phương Thúy là điều mà bất cứ ai ở Trường Tiểu học Chu Văn An cũng phải thừa nhận: "Phương Thúy luôn là chỉ huy giỏi. Con luôn hoàn thành rất tốt nhiệm vụ được giao và dẫn dắt các bạn, các em tham gia hoạt động rất thành công” - Ấy là những những dòng chia sẻ của thầy giáo Tổng phụ trách Võ Thành Trung khi được hỏi về Phương Thúy.

Ngoài việc nỗ lực tham gia hoàn thành tốt công tác Đội, Phương Thúy còn tích cực tham gia các phong trào văn nghệ của trường, viết kịch bản và dẫn chương trình tọa đàm nhân các buổi lễ... Bên cạnh đó, Phương Thúy còn vận động các bạn trong Liên đội tích cực tham gia vào các hoạt động văn hóa - văn nghệ, thể dục thể thao do nhà trường tổ chức.Phương Thuý với phần thi Phụ trách sao Tài năng

tại Liên hoan Phụ trách sao giỏi cấp Thành phố.


Với thành tích đạt giải Nhất Hội thi Phụ trách sao giỏi cấp Liên đội, Phương Thuý đã vinh dự đại diện cho các đội viên xuất sắc trong toàn Liên đội tham gia Liên hoan Phụ trách sao giỏi Thành phố Đồng Hới năm học 2015 - 2016. Với sự vững vàng, chắc chắn trong việc nắm kiến thức về Đội, với giọng hát truyền cảm, trong trẻo qua phần thi tài năng hát múa “Em dắt trâu ra đồng” và những nét sáng tạo độc đáo với phần thể hiện tự tin, chững chạc trong phần thi “Tự hào Phụ trách sao”, Nguyễn Lê Phương Thúy đã đua tài cùng 22 thí sinh đến từ các trường bạn trên địa bàn thành phố Đồng Hới và xuất sắc đạt giải Ba. Những thành tích ấy của Phương Thúy thật đáng ngưỡng mộ!


Một Chủ tịch Hội đồng tự quản gương mẫu


Phương Thúy là Chủ tịch hội đồng tự quản gương mẫu của lớp - là “cánh tay đắc lực” của cô giáo. Ở trường, em luôn biết nghe lời thầy cô, lễ phép với người lớn. Khi bạn nào có vi phạm, Phương Thúy nhắc nhở, góp ý bằng những lời khuyên chân tình, Phương Thúy cũng tuyên dương những bạn không vi phạm để các bạn hiểu ra và thực hiện đúng nội quy, luôn khuyên các bạn phải biết giúp đỡ lẫn nhau, đoàn kết để giúp lớp trở thành lớp tiên tiến xuất sắc của trường. Phương Thúy đúng là Chủ tịch hội đồng tự quản tốt, một đầu tàu biết dẫn dắt các bạn trong lớp để tất cả các bạn đều đạt được thành tích cao về học tập cũng như thực hiện nề nếp. Dù nghiêm khắc nhưng trong lớp, bạn nào cũng đều thích chơi với Phương Thúy vì ngoài là một chủ tịch HĐTQ gương mẫu, bạn còn là một người bạn hiền lành, luôn quan tâm, hòa đồng với tất cả các bạn.Là một Chủ tịch HĐTQ, Phương Thuý luôn hoàn thành xuất sắc

vai trò điều hành hoạt động


Một nhóm trưởng tận tình


Ít ai biết được rằng Phương Thúy còn là một nhóm trưởng tận tình và sôi nổi trong các giờ học. Học giỏi như vậy nhưng Phương Thúy rất chan hòa với các bạn trong lớp, luôn sẵn sàng giúp đỡ các bạn trong học tập. Phương Thúy luôn mang những kiến thức mình có được để giúp các bạn giải những bài tập khó, sẵn sàng giúp những bạn chậm hơn. Hình ảnh một người bạn gái luôn cặm cụi ngồi chia sẻ những bài tập khó cùng các bạn trong nhóm đã trở nên quen thuộc và gần gũi.Luôn bên cạnh, sẻ chia, giúp đỡ các bạn


Và “sở hữu” một thành tích học tập “đáng nể”!

Phương Thúy là một học sinh với thành tích học tập rất tốt. Em học đều tất cả các môn. Ở lớp cũng như ở nhà, Phương Thúy luôn tự giác học tập, thường xuyên trao đổi, thảo luận chia sẻ về phương pháp học tập của mình với bạn bè, giúp các bạn cùng tiến bộ. Những kiến thức nào chưa hiểu, Phương Thúy sẽ hỏi thầy cô ngay để có thể hiểu rõ hơn về những kiến thức đó, cũng như để mở rộng thêm tầm hiểu biết của mình. Vì vậy mà trong các bài kiểm tra, các kì thi cuối năm học Phương Thúy luôn dành kết quả tốt, năm học nào Phương Thúy cũng “Hoàn thành xuất sắc các môn học và hoạt động giáo dục”. Các bạn biết không? Trong học kì một vừa qua, Phương Thúy đã nhận được danh hiệu “Học sinh tiêu biểu” của nhà trường.
Luôn đạt thành tích cao trong các hội thi các cấp


Không chỉ vậy, bằng sự thông minh, quyết tâm nỗ lực trong học tập cùng với sự hiểu biết của mình, Phương Thúy cũng đã đỗ Bảng Nhãn trong Hội thi Trạng Nguyên Chu Văn An mà nhà trường tổ chức.Phương Thúy không chỉ được bạn bè nể phục bởi sự chăm ngoan, học giỏi, mà còn rất ấn tượng bởi năng khiếu nổi trội ở môn tiếng Anh. Là gương mặt điển hình trong các đội tuyển bồi dưỡng, bạn đã dành phần lớn thời gian để học tập và rèn các kỹ năng học, bởi đó không chỉ là một môn học mà còn là niềm đam mê của Phương Thúy. Trong các cuộc thi Tiếng Anh, Phương Thúy luôn khẳng định được sự miệt mài và bản lĩnh của mình. Vì vậy, không chỉ đứng nhất tuần trong các cuộc thi IOE của khối 4 và cô bạn xinh xắn này còn vượt lên cả các anh chị khối 5. Không những vậy Phương Thuý còn “ẵm” luôn giải Nhất trong Hội thi IOE cấp trường, giải ba cuộc thi IOE cấp Thành phố. Đặc biệt, trong Hội thi OTE cấp trường, vượt qua nhiều thí sinh khác, Phương Thúy đã xuất sắc đạt giải Nhất tuyệt đối và đã nhận được Cúp Chu Văn An. 


          Thật là đáng khâm phục phải không các bạn?

Hoa Thu - Học sinh lớp 5A1
CLB Phóng viên nhỏ Sen Thanh