Nguyễn Hoàng Hiếu Anh - Tân Trạng nguyên Chu Văn An 2016
Năm 2016, đã có một tân trạng nguyên của Trường Tiểu học Chu Văn An. Theo chân phóng viên CLB Sen Thanh và cùng dõi theo cảm nhận của những người “kề vai sát cánh” với tân Trạng nguyên để hiểu thêm về cậu bé đa tài, mạnh mẽ này nhé!

Hình ảnh Tân Trạng nguyên Chu Văn An 2016 trong lễ vinh danh

Một cậu học trò ngoan hiền trong lòng cô giáo chủ nhiệm

Khi được hỏi về cậu bé Nguyễn Hoàng Hiếu Anh, cô giáo Thu Nhung rất đỗi tự hào chia sẻ “Hiếu Anh được sinh ra và lớn lên trong một gia đình hiếu học, bố mẹ, ông nội đều là cán bộ công chức nên Hiếu Anh được thừa hưởng từ gia đình rất nhiều, đặc biệt là tính quyết đoán. Được gia đình quan tâm, cậu bé này luôn hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ của lớp của trường trong học tập và tất cả các hoạt động. Quãng thời gian bốn năm ở Trường Tiểu học Chu Văn An là cơ hội để Hiếu Anh khẳng định mình với các bạn trong lớp, cậu bé luôn ở vị trí dẫn đầu, là đầu tàu vững chắc để các bạn học sinh lớp 4A3 tự tin gửi gắm”.

Đam mê Tiếng Anh, yêu thích Toán học, ham học hỏi và khám phá, vì vậy Hiếu Anh giỏi về tất cả các môn. Tham gia các hội thi, cậu bé này mang về cho gia đình và nhà trường nhiều giải cao: Giải nhất Violympic cấp trường, cấp Thành phố; giải nhất cuộc thi Tiếng Anh cấp trường, giải ba cuộc thi Tài năng Tiếng Anh cấp Thành phố; giải ba cuộc thi IOE cấp Thành phố và trong đêm Tất niên chào năm mới 2016, Hiếu Anh đã vượt qua gần 400 học sinh trường Tiểu học Chu Văn An để được vinh danh là  “Trạng nguyên Chu Văn An”.

Tân Trạng nguyên trong lòng các bạn cùng lớp

Khi được hỏi về Chủ tịch hội đồng tự quản của lớp, các thành viên trong gia đình nhỏ 4A3 không ngần ngại chia sẻ với sự tự hào và cả niềm ngưỡng mộ. Các bạn hớn hở khoe “Bạn Hiếu Anh giỏi nhưng không “kiêu” đâu cô nhé!” Bạn chơi rất hòa đồng, thân thiện và gần gũi với tất cả mọi thành viên. Trong lớp, bạn ấy là cánh tay đắc lực của cô giáo, một chủ tịch HĐTQ giỏi và rất gương mẫu. Đối với các bạn học sinh lớp 4A3, hỏi gì Hiếu Anh cũng biết và giải thích rất tận tình. Mỗi khi lớp có hoạt động gì, Hiếu Anh đều xắn tay tham gia và rủ các bạn cùng tham gia nữa. Vì vậy mà lớp 4A3 rất đoàn kết, thực hiện hoạt động nào cũng có hiệu quả.

Nguyễn Hoàng Hiếu Anh bên cô giáo chủ nhiệm và các bạn cùng lớp

Một Liên đội phó đa tài

Hiếu Anh tham gia rất nhiều hoạt động của Liên đội. Là một Liên đội phó, Hiếu Anh được nhiều bạn ngưỡng mộ với sự hoạt bát, nhanh nhẹn và chắc chắn của một cậu bé chưa đầy 10 tuổi này. Không những thế, cậu bé là một trong những phát thanh viên của chương trình “Phát thanh măng non” hàng ngày. Với giọng nói truyền cảm ấm áp, Hiếu Anh đã mang đến cho người nghe thêm nhiều hiểu biết, thêm nhiều cảm xúc cuối mỗi buổi chiều thứ ba, thứ năm hàng tuần. “Cậu bé còn rất chững chạc ra dáng người lớn phết, tướng này coi bộ sau này sẽ làm lãnh đạo cấp cao đấy” - Ấy là dòng chia sẻ vui của thầy giáo Tổng phụ trách Võ Thành Trung  khi được hỏi về tân Trạng nguyên Nguyễn Hoàng Hiếu Anh.

“Cậu bé Trạng nguyên” điều hành Liên đội

Và những chia sẻ của Tân Trạng nguyên...

Nụ cười hiền của cậu bé đa tài Nguyễn Hoàng Hiếu Anh

Có vẻ hơi ngượng ngùng khi phóng viên CLB hỏi về “Cảm xúc và suy nghĩ khi được vinh danh là Trạng nguyên Chu Văn An”, Hiếu Anh cười rất duyên rồi mãi mới thổ lộ “Con rất vui vì đã vượt qua ba phần thi của Hội thi Trạng nguyên Chu Văn An để đạt được danh hiệu Trạng nguyên. Con thấy khó nhất là phần thi Ứng xử tình huống vì phần thi này thử thách sự tự tin và cả các kĩ năng của thí sinh trong giải quyết các tình huống”. Khi được hỏi  về thành tích cá nhân trong những năm học qua, Hiếu Anh lại cười “Con thấy thành tích của con vẫn còn nhỏ bé so với sự vun đắp và dìu dắt của thầy cô, ba mẹ”. Nói thế thôi, nhưng trông cậu có vẻ rất vui và tự hào. Ánh mắt lấp lánh niềm hạnh phúc.

Ánh mắt lấp lánh niềm hạnh phúc ấy là thành quả từ những năm học tập, rèn luyện dưới mái trường Tiểu học Chu Văn An. Ánh mắt của sự thành công, trưởng thành, của mơ ước và hi vọng. Thật tự hào làm sao khi các thầy cô có những học trò nhỏ xuất sắc như vậy, những thế hệ học trò mà cả xã hội đang cần: không những giỏi kiến thức, tốt đạo đức mà luôn sẵn có những kĩ năng mềm để thích ứng với mọi môi trường, hoàn cảnh. Và Trường Tiểu học Chu Văn An cũng đang cố gắng để rèn luyện những thế hệ học trò như vậy! Chặng đường kiên trì với mục tiêu đó còn lắm thử thách, nhưng cứ hãy nhìn vào những học sinh như Hiếu Anh, nhìn vào ánh mắt hạnh phúc của các con, chúng ta có quyền khẳng định một niềm tin ngời sáng về mục tiêu giáo dục mà nhà trường kiên định lựa chọn.

Nguyễn Thị Hoa